Apple vừa chọn Google làm công cụ tìm kiếm thay cho Bing

13:17, 27/09/2017

(XHTT) – Theo trang tin TechCrunch, Apple đã quyết định chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của hãng thay cho Bing của Microsoft trước đây.

(XHTT) Theo trang tin TechCrunch, Apple đã quyết định chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của hãng thay cho Bing của Microsoft trước đây.

Apple vừa chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay cho Bing.

Apple vừa chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định thay cho Bing.

Thông tin này được Apple công bố trong một tuyên bố, được TechCrunch đăng tải rạng sáng 26/9 và kết quả tìm kiếm từ Siri và Spotlight trên hệ điều hành Mac và iOS của Apple sẽ được cung cấp bởi Google chứ không phải là của Microsoft Bing bắt đầu từ ngày 25/9. Lý do cho quyết định trên được Apple đưa ra là: Nhằm thống nhất công cụ tìm kiếm trên các thiết bị iOS và Mac.

"Chuyển sang Google là nhà cung cấp tìm kiếm web cho Siri, Tìm kiếm trong iOS và Spotlight trên máy Mac sẽ cho phép các dịch vụ này có trải nghiệm tìm kiếm web nhất quán với công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari.". Và, "Chúng tôi có mối quan hệ mạnh mẽ với Google và Microsoft và cam kết cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể." - Trích tuyên bố của Apple.

Trước ngày 25/9, tất cả các kết quả tìm kiếm cũng như tất cả thông tin tìm kiếm được cung cấp bởi Siri đều được thực hiện trên Spotlight bằng Finder trên Mac, hoặc vuốt xuống thanh tìm kiếm trên iOS, đều là kết quả tìm kiếm của Bing.

Ở một góc độ khác, trong khi Apple đã sử dụng Bing để ra kết quả tìm kiếm trực tuyến trên Siri và Spotlight trước đó, Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS và Mac.

Nay, khi người dùng tìm kiếm bằng Spotlight hoặc khi hỏi Siri với một câu hỏi kết thúc bằng việc tìm kiếm trên web, các thông tin này sẽ đến từ Google.

Hồi đầu năm nay, các tin tức cho biết, Google đã thanh toán cho Apple gần 3 tỷ USD để duy trì vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên thiết bị iOS.

Thanh Trà (theo TechCrunch)

.
1