Nhà mạng chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết

10:51, 04/09/2017

(XHTT) - Nhà mạng VinaPhone gửi hơn 3,4 triệu tin nhắn tuyên truyền người dân phòng chống sốt xuất huyết

(XHTT) - Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp, để chung tay cùng ngành Y tế và người dân dập dịch, nhà mạng VinaPhone đã đồng loạt gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng.
 
Cụ thể trong các ngày 19 và 20/8, VinaPhone đã gửi tin nhắn lần 1 đến các thuê bao với nội dung theo yêu cầu của Sở Thông tin và Truyền thông; gửi tin nhắn tuyên truyền tới người dân lần 2 vào ngày 28 và 29-8. Theo đó, trong 2 lần, VinaPhone đã gửi tổng số hơn 3,4 triệu tin nhắn.
 
Ngoài việc cảnh báo tình trạng của dịch sốt xuất huyết, trong tin nhắn gửi đến khách hàng, nhà mạng VinaPhone còn giới thiệu một số phương pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả.  
 
 
Tin nhắn có nội dung cụ thể như sau: "Để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đề nghị người dân: 1. Lật úp các đồ vật chứa nước, thu gom tiêu hủy phế liệu phế thải, thả cá,… để diệt bọ gậy; 2. Chấp hành việc phun thuốc để diệt muỗi truyền bệnh; 3. Nằm màn ngay cả ban ngày, dùng kem hoặc hương xua muỗi; 4. Đến ngay các cơ sở y tế khi nghi mắc sốt xuất huyết để được khám và điều trị". 
Tin nhắn tuyên truyền người dân phòng chống sốt xuất huyết của nhà mạng VinaPhone gửi tới khách hàng
Tin nhắn tuyên truyền người dân phòng chống sốt xuất huyết của nhà mạng VinaPhone gửi tới khách hàng
Việc VinaPhone gửi tin nhắn (miễn phí) đến khách hàng để cảnh báo dịch sốt huyết được coi là một hành động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng và khách hàng.
 
Được biết, ngoài đợt nhắn tin này, nhà mạng VinaPhone cũng đã nhắn tin miễn phí thông báo điểm thi THPT quốc gia và cảnh báo gian lận cước viễn thông đến khách hàng của mình.
 
Tương tự, ngoài VinaPhone, Viettel và Mobifone cũng đã gửi tin nhắn theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông đến các thuê bao 2 lần.
 
Lê Hường
 
.
1