Quần đảo Cook sử dụng vệ tinh để cung cấp dịch vụ 4G+

16:53, 05/09/2017

(XHTT) - Đây được coi là một giải pháp mở rộng vùng phủ sóng thích hợp cho các khu vực có địa hình phức tạp.

(XHTT) - Mới đây, nhà cung cấp các dịch vụ điện thoại cố định, di động và băng rộng Bluesky của quốc đảo Cook đã chính thức khai trương dịch vụ 4G+ tại hai thành phố Rarotonga và Aitutaki của quốc đảo này.

Điều đặc biệt, để thích hợp với điều kiện địa hình và vị trí địa lý của quốc đào, nhà mạng đã sử dụng vệ tinh SES để phủ sóng dịch vụ 4G+. Đây được coi là một giải pháp mở rộng vùng phủ sóng thích hợp cho các khu vực có địa hình phức tạp. Ngoài ra, việc sử dụng vệ tinh SES cũng giúp cho nhà mạng tăng dung lượng hệ thống và giảm thiểu độ trễ của các dịch vụ 4G thế hệ mới.

Trước đó, vào năm 2014, Bluesky cũng đã sử dụng vệ tinh SES để cung cấp các dịch vụ 3G và 4G tới các hòn đảo xa thuộc quần đảo Cook.

Quần đảo Cook nằm ở Nam Thái Bình Dương, đông bắc New Zealand, giữa Samoa thuộc Mỹ và Polynésie thuộc Pháp. Với 15 hòn đảo chính trải dài trên 2,2 triệu km² mặt biển, có 2 nhóm đảo riêng biệt: Quần đảo Nam Cook và Quần đảo Bắc Cook. Các hòn đảo được tạo thành từ các hoạt động của núi lửa; nhóm đảo phía bắc lâu đời hơn và bao gồm 6 đảo san hô vòng. Khí hậu mang kiểu nhiệt đới.

Với trên 100.000 du khách viếng thăm đảo hàng năm, du lịch là ngành công nghiệp số một của đất nước, và yếu tố hàng đầu của nền kinh tế, bỏ xa ngành ngân hàng, khai thác ngọc, hải sản và xuất khẩu cây ăn quả.

Phillip Henderson, Giám đốc mạng Bluesky cho biết, việc khai trương công nghệ 4G+, vốn được đánh giá là công nghệ mạng di động thương mại nhanh nhất hiện nay thể hiện nỗ lực của nhà mạng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, đặc biệt là làm hài lòng khách du lịch đến với quốc đảo này.

Lê Hường (theo Telecomlead)

.
1