VNPT tài trợ phòng học chất lượng cao cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

13:32, 18/09/2017

(XHTT) - Qua việc trao tặng phòng học chất lượng cao, VNPT thể hiện mong muốn Học viện tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

(XHTT) - Nhân dịp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, thay mặt Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã tham dự và trao tài trợ phòng học chất lượng cao trị giá 100 triệu đồng cho Học viện.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng trao tài trợ phòng học chất lượng cao cho Học viện
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng trao tài trợ phòng học chất lượng cao cho Học viện.

Được thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học công lập trực thuộc Bộ TT&TT thực hiện sứ mệnh sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực TT&TT đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước. Trong những năm qua, Học viện luôn bám sát tôn chỉ và mục đích hoạt động trong hai lĩnh vực là giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Học viện đào tạo 5 ngành ở trình độ tiến sỹ, 5 ngành ở trình độ thạc sỹ, 9 ngành ở trình độ đại học; hàng vạn cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo đạt trên 93%. Ngoài ra, Học viện còn thực hiện nhiệm vụ chính trị hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin cho các nước bạn Lào, Campuchia, Myanmar. Đến nay, Học viện đã thực hiện được gần 3.000 đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, trong đó có hơn 30 đề tài cấp nhà nước; 100% đề tài, nhiệm vụ được các doanh nghiệp đặt hàng và đều được ứng dụng vào thực tiễn mạng lưới.

Qua việc trao tặng phòng học chất lượng cao, VNPT thể hiện mong muốn Học viện tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

Lê Hường
 

.
1