Western Digital ra mắt My Cloud Home – Giải pháp lưu trữ đám mây gia đình

05:50, 04/09/2017

(XHTT) - Western Digital vừa công bố My Cloud Home, một giải pháp lưu trữ đám mây mới. Giải pháp này sẽ cho phép khách hàng lưu trữ tất cả các nội dung của họ dưới cùng "một mái nhà" để có thể truy cập một cách nhanh chóng, thay vì lưu trữ ở nhiều nền tảng khác. 

(XHTT) - Western Digital vừa công bố My Cloud Home, một giải pháp lưu trữ đám mây mới. Giải pháp này sẽ cho phép khách hàng lưu trữ tất cả các nội dung của họ dưới cùng “một mái nhà” để có thể truy cập một cách nhanh chóng, thay vì lưu trữ ở nhiều nền tảng khác. 
 
My Cloud Home thực chất là dòng ổ cứng mạng (NAS) hỗ trợ lưu trữ dữ liệu từ xa, qua đó người dùng có thể lưu trữ tất cả các bức ảnh, nhạc và video của họ ở một nơi, kể cả video 4K và ảnh chụp 360 độ dung lượng lớn đang ngày càng trở nên phổ biến. Với giải pháp này, người dùng có thể truy cập vào kho dữ liệu My Cloud Home bằng điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Cho phép họ dễ dàng chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình của họ.
My Cloud Home nhằm giúp người dùng có thể truy cập dữ liệu dễ dàng hơn bằng cách đặt tất cả dữ liệu vào một chỗ, để từ đó tất cả các thành viên trong gia đình có thể lưu trữ và sử dụng chung tất cả dữ liệu tại một nơi. 
 
Ngoài việc kết nối với My Cloud Home qua Internet, người dùng có thể gắn thêm ổ cứng vào để chuyển nội dung. Thậm chí, có thể chuyển nội dung từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như khác như Dropbox, Google Drive ... về My Cloud Home.
My Cloud Home sẽ được bán với cấu hình ổ đĩa đơn với các tùy chọn lưu trữ dung lượng 2TB, 3TB, 4TB, 6TB và 8TB. Trong khi phiên bản cấu hình ổ đĩa kép RAID 0 hoặc RAID 1 từ 4TB đến tối đa lên tới 20 TB (2x2 TB, 2x4TB, 2x6TB, 2x8TB và 2x10TB). 
 
Tuy nhiên giá của giải pháp lưu trữ này không hề rẻ, phiên bản My Cloud Home với model 2TB có giá 159 USD và lên đến 899 USD cho phiên bản 20TB, mặc dù có mức giá cao nhưng nhưng bên trong đó lại không phải là các ổ đĩa SSD tốc độ cao mà lại là ổ đĩa cứng HDD có tốc độ truy cập chậm hơn. 
Tuy nhiên Western Digital cho biết điều đó không phải là vấn đề lớn vì nó chỉ đơn giản là lưu trữ dữ liệu và không chạy hệ điều hành như ổ đĩa gắn trong máy tính. 
 
Là ổ cứng mạng nên My Cloud Home cần kết nối đến router (hoặc switch), ngoài ra còn có 1 cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như ổ cứng gắn thêm, bộ nhớ USB flash, máy ảnh ... Hiện My Cloud Home đã có sẵn để đặt mua từ trang web của Western Digital.
 
Hoàng Thanh (theo androidline)
 
 
.
1