64% dân số Mỹ sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple

09:54, 11/10/2017

(XHTT) - Các sản phẩm của Apple được sử dụng rất phổ biến tại Mỹ khi có đến 64% dân số nước này hiện đang sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple và cứ trung bình một hộ gia đình Mỹ sở hữu 2,6 sản phẩm Apple.

(XHTT) - Theo kết quả điều tra của hãng nghiên cứu thị trường CNBC, các sản phẩm của Apple được sử dụng rất phổ biến tại Mỹ khi có đến 64% dân số nước này hiện đang sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple và cứ trung bình một hộ gia đình Mỹ sở hữu 2,6 sản phẩm Apple.

Các kết quả này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát đối với 800 người trên khắp nước Mỹ. Mặc dù đây không phải là một con số lớn nhưng cũng đáng ngạc nhiên khi xem xét là số người sử dụng sản phẩm Apple đang tăng lên khi cuộc điều tra đầu tiên được tiến hành vào năm 2012, con số là 50%.

64% dân số Mỹ sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple
64% dân số Mỹ sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu sản phẩm Apple và không ngạc nhiên có những người không thể mua nổi các sản phẩm Apple.

Theo CNBC, sản phẩm hiện diện mọi nơi theo nhóm thu nhập, độ tuổi, giới tính, chủng tộc và theo vùng nước Mỹ - hơn một nửa của hầu hết các nhóm nhân khẩu họ cho biết sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple. Tỷ lệ sở hữu theo hộ gia đình dưới 50% chỉ cho một vài nhóm, trong đó có những nhóm có thu nhập dưới 30.000 USD, người nghỉ hưu và phụ nữ trên 50 tuổi.

Không ngạc nhiên khi bộ phận người giàu sở hữu iPhone nhiều nhất. 87% hộ gia đình Mỹ với mức thu nhập hơn 100.000 USD sở hữu ít nhất 1 thiết bị của Apple và nhóm người giàu có này cũng sở hữu  trung bình 4,7 thiết bị Apple mỗi hộ, so với chỉ 1 thiết bị đối với các hộ gia đình có thu nhập ở các mức thấp hơn.

Sự phổ biến của các sản phẩm của Apple cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền khi những hộ gia đình Mỹ ở bờ Đông sở hữu 3,7 thiết bị mỗi hộ gia đình, trong khi ở bờ Nam chỉ trung bình 2,2 thiết bị.

Lê Hường (tổng hợp)

.
1