Apple chuẩn bị trình làng iPhone mới kèm bút từ, đấu lại dòng Note của Samsung

10:01, 16/10/2017

(XHTT) - Theo hãng tin Korea Herald, Apple đang xem xét chế tạo phiên bản mới của bút từ dành cho iPhone sắp tới – dự định sẽ ra vào đầu năm 2019.

(XHTT) - Theo hãng tin Korea Herald, Apple đang xem xét chế tạo phiên bản mới của bút từ dành cho iPhone sắp tới – dự định sẽ ra vào đầu năm 2019.

Apple từng phát hành bút Apple Pencil vào năm 2015 và đây là một phần thiết yếu của máy tính bảng iPad Pro. Tuy nhiên, “Nhà Táo” chưa bao giờ phát hành bút từ dùng cho iPhone. Sự miễn cưỡng của Apple đối với việc tạo ra bút từ tương thích với iPhone có thể liên quan tới quan điểm không ủng hộ dòng phụ kiện này của CEO quá cố Steve Jobs. Người sáng lập Apple từng rất ghét việc trang bị bút từ cho smartphone.

Mặc dù Jobs có thể ác cảm với phụ kiện này nhưng rõ ràng các công ty công nghệ khác và quan trọng hơn là người tiêu dùng công nghệ cao không quay lưng lại với chúng. Nhất là thành công của dòng Note của Samsung đi kèm với bút từ đã khiến cho Apple phải suy nghĩ lại.

Hơn nữa, bút từ của Note 8 được chế tạo dựa trên mối quan hệ hợp tác với Wacomm, một công ty nổi tiếng về bút từ và máy tính bảng hướng tới các họa sĩ. Note 8 hoạt động tốt với bút từ giúp người dùng có thể viết, vẽ, ghi chú dễ dàng.

Hiện vẫn chưa rõ đối tác vào sẽ sản xuất bút từ mới cho Apple nhưng bài báo của Korea Herald cho rằng, phiên bản iPhone tương thích với bút từ sẽ có một số điểm khác biệt so với S Pen đi kèm dòng Note của Samsung. Bút từ của Note 8 sử dụng cộng hưởng điện từ (EMR), đòi hỏi phải có các tấm panel bổ sung dưới màn hình điện thoại. Bút từ của Apple được cho là siêu nhỏ và không tốn kém.

Herald cho rằng: “Loại bút siêu tụ điện sẽ rẻ hơn bút EMR. Chúng cũng mang lại cảm giác giống như bút thật hơn”.

Một trở ngại khác mà Apple phải đối mặt là dòng chip A của phần cứng di động sẽ cần phải nâng cấp để hỗ trợ các tính năng vẽ và viết tay trên smartphone. Đây được coi là một vấn đề đối với iPhone X – sản phẩm mà Apple phải giảm hiệu suất màn hình cảm ứng để bù đắp cho thực tế là chúng sử dụng chipset cũ hơn.

Tuệ Minh (Theo CNN)

.
1