Đã đến lúc nên ngừng sử dụng Facebook Messenger

14:37, 11/10/2017

(XHTT) - Phiên bản Messenger Lite có dung lượng chỉ bằng 1/5 so với Messenger thông thường và rất tiết kiệm băng thông mạng dữ liệu.  

(XHTT) - Phiên bản Messenger Lite có dung lượng chỉ bằng 1/5 so với Messenger thông thường và rất tiết kiệm băng thông mạng dữ liệu.

Cuối cùng Facebook đã tung ra phiên bản Lite tinh gọn hơn, ngốn ít bộ nhớ và mạng dữ liệu hơn của ứng dụng Messenger ra thị trường Anh.

Messenger Lite là phiên bản nhỏ gọn hơn của ứng dụng Messenger đã được tạo ra cho các quốc gia có cơ sở hạ tầng liên lạc viễn thông kém hơn Anh quốc.

Phiên bản Messenger dung lượng thấp này chỉ chiếm khoảng 20MB lưu trữ, chỉ bằng 1/5 so với bản Messenger thông thường và sử dụng mạng dữ liệu ít hơn nên người dùng sẽ tiết kiệm đáng kể tiền truy cập Data hàng tháng.

Facebook đã tung ra phiên bản Messenger Lite từ hồi tháng 10/2016. Ban đầu phiên bản này chỉ dành cho Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela nhưng dự kiến mở ra 132 quốc gia khác từ tháng 4 năm nay.

Ứng dụng này hiện chỉ dành cho các thiết bị Android, được thiết kế cho các khu vực có tín hiệu 2G hoặc khu vực có kết nối Internet chậm hoặc không ổn định. Mặc dù ban đầu chúng được tạo ra để thu hút người dùng ở những quốc gia có kết nối dữ liệu kém, nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng ở những vùng nông thôn của Anh.

Messenger Lite được sắp xếp hợp lý hơn phiên bản mặc định, cắt bớt các tính năng bổ sung làm nổi bật ứng dụng. Chẳng hạn, phiên bản này loại bỏ tab trò chơi nằm ở dưới cùng, Messenger Day...

Đối với người dùng ở Hoa Kỳ, phiên bản này bỏ tab Discover, cũng như quảng cáo và các biểu tượng tiếp thị nội dung cho phép người dùng kết nối với các thương hiệu.

Ứng dụng được thiết kế lại đã trở nên phổ biến với người dùng, và nhiều nhà phê bình đã phàn nàn về số lượng lớn các chức năng đi kèm ứng dụng Messenger hiện có - hơn 2 tỷ người sử dụng.

Tuệ Minh (Theo Telegraph)

.
1