Apple viết thư xin lỗi và giảm 63% giá thay pin iPhone cho khách hàng

09:05, 29/12/2017

(XHTT) - Sau khi xác nhận việc pin là nguyên nhân làm giảm tốc độ của một số mẫu iPhone cũ, Apple đã viết thư xin lỗi khách hàng và công bố giảm 63% giá thay pin iPhone.

(XHTT) - Sau khi xác nhận việc pin là nguyên nhân làm giảm tốc độ của một số mẫu iPhone cũ, Apple đã viết thư xin lỗi khách hàng và công bố giảm 63% giá thay pin iPhone.

Bức thư xin lỗi có tiêu đề “Thông điệp gửi tới khách hàng của chúng tôi về pin và hiệu suất iPhone”. Trong thư, Apple thừa nhận rằng, khách hàng có thể cảm thấy Apple đã khiến hiệu suất hoạt động của iPhone cũ đi xuống. Để trả lời cho những người nói rằng Apple có lỗi với kế hoạch lỗi thời này, công ty nói rằng, họ sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để “rút ngắn” tuổi thọ các sản phẩm của họ.

Apple hiện đang bị buộc tội trong các vụ kiện do làm chậm hiệu suất hoạt động các thiết bị iPhone cũ. Apple giải thích rằng, theo thời gian, pin của iPhone trở nên kém đi so với lúc mới và trở nên kém tin cậy để đạt hiệu suất cao khi điện thoại cần xử lý một nhiệm vụ phức tạp. Nếu pin không đủ năng lượng cho điện thoại thì máy sẽ tắt. Với phiên bản cập nhật iOS 10.2.1 hồi năm ngoái, hệ điều hành tự động quản lý hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần để ngăn máy bị tắt.

Ban đầu, Apple cho biết, người dùng các model từ iPhone 6 đến iPhone 6 Plus (gồm cả iPhone SE) đang gặp phải vấn đề chạy chậm do tác động của hiệu suất hoạt động tạm thời khi nâng cấp lên hệ điều hành mới. Tuy nhiên, giờ đây Apple nói rằng, một yếu tố thứ ba mà họ cần xem xét, đó là sự suy giảm liên tục pin trong các model này. Hầu hết điện thoại có hiệu năng chậm hơn đều chạy pin gốc từ khi mua máy về.

Apple cho biết họ đang triển khai 2 bước để đảm bảo hiệu suất hoạt động của iPhone cũ cho người dùng:

- Chi phí thay thế pin cho các iPhone không còn bảo hành sẽ giảm từ 50USD xuống còn 29USD, tức là giảm 63%. Mức giá này sẽ được áp dụng từ tháng 1 đến tháng 12/2018, và nhiều chi tiết sẽ sớm được công bố. Vì vậy, người dùng iPhone 6 và các phiên bản mới hơn nên thay thế pin.

Đầu năm 2018, Apple sẽ phổ biến bản cập nhật iOS, cho phép người dùng tìm hiểu thêm về “sức khỏe” của pin iPhone. Điều này sẽ chỉ cho người dùng iPhone biết tình trạng của pin đang ảnh hưởng tiêu cực  như thế nào đến hiệu suất của thiết bị.

Tuệ Minh (Theo BGR)

 

 

.
1