Hơn 42% số startup của cả nước là từ TP.HCM

15:50, 28/12/2017

(XHTT) – Từ lâu, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được biết đến là "cái nôi" của những ý tưởng sáng tạo; đồng thời cũng là địa phương có nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là CNTT nhiều nhất.

(XHTT) - Từ lâu, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được biết đến là “cái nôi” của những ý tưởng sáng tạo; đồng thời cũng là địa phương có nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là CNTT nhiều nhất.

Hơn 42% số startup của cả nước là từ TP.HCM.
Hơn 42% số startup của cả nước là từ TP.HCM.

Nguồn nhân lực KHCN nói chung của TP.HCM hiện chiếm trên 25% trong tổng nguồn nhân lực này của cả nước, đồng thời cũng có số doanh nghiệp đang hoạt động chiếm tới 50%. Đặc biệt, số doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), hoạt động đổi mới sáng tạo với trên 760 nhóm cá nhân/tổ chức, đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, chiếm hơn 42% số lượng startup cả nước. 

Tại hội thảo Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, do Bộ KHCN tổ chức chiều 20/12 mới đây, các chuyên gia cho rằng, với các cơ sở “ươm mầm” sáng tạo tốt tại TP.HCM như: Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung, Trung tâm Công nghệ sinh học, Viện KHCN tính toán, cùng 45 trường đại học, 30 trường cao đẳng, trên 125 phòng thí nghiệm và hơn 245 tổ chức KHCN các loại, TP.HCM hiện có đầy đủ tiềm năng, cơ sở để phát triển “Hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Được biết, ngân sách chi cho hoạt động KHCN của TP.HCM giai đoạn 2016-2017 là 2.436 tỷ đồng (khoảng 116 triệu USD), tương đương gần 2% tổng chi ngân sách của Thành phố.

Thanh Trà

.
1