Lương của Tim Cook chỉ bằng một nửa lương của cấp dưới

22:31, 28/12/2017

(XHTT) – Thật bất ngờ khi người đàn ông quyền lực nhất của Táo khuyết lại chỉ được nhận lương bằng một nửa hai người nhân viên dưới quyền mình. Đó là những ai?

(XHTT) - Thật bất ngờ khi người đàn ông quyền lực nhất của Táo khuyết lại chỉ được nhận lương bằng một nửa hai người nhân viên dưới quyền mình. Đó là những ai?

Người đầu tiên phải nhắc tới, cũng là người được trả lương cao nhất tại Apple năm nay là Angela Ahrendts - Giám đốc bán lẻ, người quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple trên toàn thế giới.

Bà Angela Ahrendts.
Bà Angela Ahrendts.

Hàng năm, các công ty đại chúng như Apple sẽ phải báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) các khoản lương, thưởng của CEO, CFO và ít nhất ba giám đốc được trả lương cao nhất.  Theo báo cáo năm nay, bà Angela Ahrendts đã được trả 24,216 triệu USD. Trong khi đó, dù có quyền lực cao nhất nhưng CEO Tim Cook chỉ nhận được 12,825 triệu USD. Ông cũng là người nhận lương thấp nhất trong ban điều hành hãng công nghệ này.

Người tiếp theo là Johny Srouji - Phó chủ tịch Cao cấp phụ trách công nghệ phần cứng của Apple. Ông có trách nhiệm giám sát bộ phận phát triển vi xử lý của Apple. Năm 2016, Johny Srouji được Bloomberg gọi là: "Lãnh đạo quan trọng nhất nhưng ít ai biết tới của Apple". Ông này được trả 24,162 triệu USD trong năm 2017.

HV (tổng hợp)

.
1