TP.HCM làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ về đô thị thông minh

10:47, 13/12/2017

(XHTT) – Trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Đoàn cán bộ lãnh đạo TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ, theo TTXVN.

(XHTT) – Trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Đoàn cán bộ lãnh đạo TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ, theo TTXVN.

Lãnh đạo TP.HCM làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ về xây dựng đô thị thông minh, vấn đề khởi nghiệp và các dự án đầu tư tại Việt Nam.
Lãnh đạo TP.HCM làm việc với các tập đoàn công nghệ Mỹ về xây dựng đô thị thông minh, vấn đề khởi nghiệp và các dự án đầu tư tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, ngày 11/12 (giờ địa phương), Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu, đã có các buổi làm việc với lãnh đạo các tập đoàn Intel, Allied Telesic, Công ty Zoom, Công ty Marvell, là những tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ hiện đang có đầu tư tại TP.HCM.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo TP.HCM đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến việc hợp tác, mở rộng đầu tư tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Làm việc với tập đoàn Allied Telesis - có trụ sở ở Thung lũng Silicon (tại San Francisco), là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu, phát triển mô hình cơ sở hạ tầng mạng hiện đại, lãnh đạo TP.HCM và tập đoàn này đã trao đổi về các giải pháp công nghệ quản lý đô thị, phát triển các dịch vụ về hạ tầng công nghệ cao, cung cấp các giải pháp IP, mạng Internet,… là những chủ đề có liên quan đến việc xây dựng đô thị thông minh cho TP.HCM hiện nay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tin tưởng, với nền tảng công nghệ hiện đại cùng với tiềm lực lớn về mọi mặt, các tập đoàn, công ty công nghệ của Mỹ tiếp tục mở rộng đầu tư, hợp tác tại TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ thành phố trong việc triển khai các dự án, chương trình xây dựng đô thị thông minh, phát triển sản phẩm công nghệ cao…mà các công ty, tập đoàn này có thế mạnh.

Trước đó, ngày 10/12, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao TP.HCM đã có các buổi làm việc với với các luật sư thuộc Văn phòng Luật MWE về một số vấn đề liên quan đến chính sách khởi nghiệp của Mỹ; tiếp ông Tom Nguyễn đến trao đổi về công nghệ MEMS và phát triển công nghệ MEMS tại Việt Nam; thăm và làm việc tại Công ty 8CV.

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi gặp gỡ với 26 cựu du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại San Francisco. Hiện các cựu du học sinh này đang làm việc cho các tập đoàn, công ty lớn của Mỹ như Google, Facebook, Yahoo, Wall Mart… Bên cạnh đó, một số người đã lập công ty khởi nghiệp và đạt được những thành công bước đầu.

Tại buổi gặp gỡ, các cựu học sinh đã chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Thành phố về các vấn đề như kiến tạo môi trường khởi nghiệp, cách thức quảng bá, giới thiệu hình ảnh, môi trường đầu tư của thành phố cũng như các chính sách thu hút nhân tài, môi trường làm việc, phương thức kết nối trong và ngoài nước,…

Thanh Trà

.
1