Triều Tiên mất 3G vì thử nghiệm vũ khí hạt nhân

10:31, 29/12/2017

(XHTT) - Như vậy, người dùng tại Triều Tiên hiện chỉ có thể sử dụng được các dịch vụ 2G.

(XHTT) - Nhà cung cấp dịch vụ 3G duy nhất tại Triều Tiên - Koryolink cho biết sẽ ngừng hoạt động tại Triều Tiên do tác động của lệnh trừng phạt quốc tế đối với việc quốc gia này thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cổ đông lớn nhất của Koryolink - Orascom Telecom (Ai Cập) cho biết đang chuẩn bị rút khỏi công ty này trước áp lực của Mỹ và Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về việc trừng phạt Triều Tiên sau những động thái thử nghiệm vũ khí hạt nhân của nước này.

Orascom Telecom đã đầu tư 250 triệu USD để xây dựng mạng lưới và hoạt động tại Triều Tiên và chính thức đi vào hoạt động tại thị trường này từ năm 2008. Hiện Orascom Telecom đang nắm giữ tới 75% cổ phần mạng 3G tại Triều Tiên, 25% còn lại thuộc sở hữu của nhà nước Triều Tiên. Trước khi có thông tin này, Koryolink đang có khoảng 3,5 triệu khách hàng.

Thời gian cụ thể rời khỏi Triều Tiên của Orascom Telecom chưa được xác định cụ thể bởi vì các thủ tục xuất cảnh cũng khá rắc rối.

Theo thông tin từ một bài báo của Nhật thì các thuê bao của Koryolink hiện đang được chuyển sang sử dụng mạng 2G của Byol - một nhà mạng di động thuộc sở hữu của nhà nước Triều Tiên.

Hoàng Vũ (Theo Telecomasia.net)

.
1