Trung Quốc mạnh tay xử lý hơn 13.000 trang web hoạt động trái phép

10:26, 25/12/2017

(XHTT) – Với chính sách xiết chặt kiểm duyệt, Trung Quốc đã đóng hoặc thu hồi giấy phép của hơn 13.000 trang thông tin điện tử hoạt động trái phép tại quốc gia này.

(XHTT)Với chính sách xiết chặt kiểm duyệt, Trung Quốc đã đóng hoặc thu hồi giấy phép của hơn 13.000 trang thông tin điện tử hoạt động trái phép tại quốc gia này.

Trung Quốc mạnh tay xử lý hơn 13.000 trang web hoạt động trái phép.

Trung Quốc mạnh tay xử lý hơn 13.000 trang web hoạt động trái phép.

Đây là nỗ lực của các cơ quan hữu trách của Trung Quốc từ năm 2015 đến nay, trong nỗ lực “xây dựng một không gian mạng trong sạch” và là con số vừa được báo cáo trước Quốc hội Trung Quốc về các hoạt động bảo vệ không gian mạng được trình bày trong phiên họp ngày 24/12.

Theo ông Vương Thắng Tuấn - Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, để đạt được thành tích trên, lực lượng chức năng Trung Quốc đã phối hợp cùng hơn 2.200 nhà điều hành mạng trong nước trong việc xác định các trang thông tin điện tử hoạt động trái phép, vi phạm thỏa thuận dịch vụ và đã đóng cửa các trang mạng cũng như xóa khoảng 10 triệu tài khoản internet vi phạm.

Tại Trung Quốc, kể từ năm 2000, theo quy định của các cơ quan quản lý, các trang thông tin điện tử phải xin cấp giấy phép trước khi hoạt động và phải chịu trách nhiệm pháp lý trước các thông tin đăng tải trên các diễn đàn của trang.

Kết quả một cuộc thăm dò tại Trung Quốc cho thấy hơn 90% người được hỏi ủng hộ nỗ lực quản lý mạng Internet của Chính phủ, trong đó có 63,5% ý kiến cho rằng số lượng thông tin không lành mạnh đã giảm rõ rệt trong vài năm gần đây.

Thanh Trà

.
1