Apple đang đàm phán nguồn chip nhớ từ Trung Quốc cho iPhone mới

06:23, 15/02/2018

(XHTT) - Cho đến nay, không có một công ty Trung Quốc nào sản xuất chip nhớ nhưng theo một báo cáo được hãng Nikkei Nhật Bản công bố mới đây, điều đó sắp thay đổi.

(XHTT) - Cho đến nay, không có một công ty Trung Quốc nào sản xuất chip nhớ nhưng theo một báo cáo được hãng Nikkei Nhật Bản công bố mới đây, điều đó sắp thay đổi.

Một công ty có tên gọi Yangtze Memory đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất chip NAND flash trong năm nay và Apple được cho là đang đàm phán với công ty  này để cung cấp các con chip dành cho iPhone của hãng. Tuy những con chip do Yangtze Memory sản xuất có thể sẵn sàng cung cấp cho Apple sớm nhất vào năm 2019, nhưng Yangtze Memory không thể sản xuất được đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của Apple cho đến năm 2020.

Hiện tại, Apple mua chip flash NAND từ các công ty như Toshiba, Western Digital, SK Hynix và Samsung Electronics. Apple là hãng mua chip nhớ trên toàn cầu lớn nhất hiện nay và họ mới đảm nhiệm khoảng 15% trong 200 triệu GB nhu cầu về thành phần này hồi năm ngoái. Những thông tin kể trên sẽ cho phép Apple đàm phán giá tốt hơn với các nhà cung cấp hiện tại. Chip flash NAND là một trong nhưng thành phần đắt tiền nhất bên trong iPhone.

Nếu Apple ký hợp đồng với Yangtze, công ty này có thể từ một nhà sản xuất ít được biết đến trở thành một công ty lớn trong ngành công nghiệp. Theo Sean Yang – một nhà phân tích của công ty nghiên cứu CINNO Thương Hải, Apple sẽ giúp Yangtze nâng cao chất lượng chip flash NAND để đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Nhà sản xuất iPhone cũng sẽ giúp nhà sản xuất chip tăng công suất dây chuyền lắp ráp của họ. Điều này sẽ có lợi cho cả Apple và phía Trung Quốc.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1