Đội tuyển Olympic quốc gia Triều Tiên từ chối nhận Samsung Galaxy Note 8

10:19, 12/02/2018

(XHTT) - Ngoài vinh dự đại diện cho đất nước của mình, các vận động viên tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 diễn ra ở Hàn Quốc được nhận chiếc phablet tốt nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note 8. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic của Triều Tiên đã từ chối nhận chiếc điện thoại miễn phí này.

(XHTT) - Ngoài vinh dự đại diện cho đất nước của mình, các vận động viên tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 diễn ra ở Pyeongchang, Hàn Quốc được nhận một món quà tặng đặc biệt là phiên bản hạn chế của chiếc phablet tốt nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note 8. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic của Triều Tiên đã từ chối nhận chiếc điện thoại miễn phí này.

IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) đã quyết định tặng cho tất cả vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 phiên bản đặc biệt của Samsung Galaxy Note 8, đây là một hành động được đánh giá cao và cũng chưa từng có tiền lệ ở các kỳ Olympic  màu đông trước đây.

Những tưởng rằng tất cả các vận động viên đều nhận được món quà đặc biệt từ IOC, tuy nhiên có 02 quốc gia tham dự Olympic không thể có được chiếc phablet này vì các lệnh trừng phạt quốc tế do Liên Hợp Quốc áp đặt.

“Chúng tôi không muốn có chiếc smartphone này”

Hai quốc gia không nhận được điện thoại miễn phí là Iran và Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, phía đội tuyển Iran phản đối quyết định này, thậm chí là Bộ ngoại giao Iran cũng đã lên tiếng, cuối cùng IOC phải nhượng bộ và cho phép cả Iran, Bắc Triều Tiên được nhận chiếc Note 8 miễn phí.

Sự khác biệt duy nhất là các vận động viên Bắc Triều Tiên phải trả lại điện thoại Note 8 trước khi họ trở về nước. Hiện tại, theo một báo cáo của The Associated Press, các vận động viên Bắc Triều Tiên đã từ chối nhận điện thoại.

Đây không phải là điều bất ngờ, vì những vận động viên của Triều Tiên cũng không thể sử dụng chúng tại quê hương, chỉ đơn giản là họ nhận được lệnh buộc phải từ chối nhận điện thoại miễn phí.

Samsung Galaxy Note 8 phiên bản đặc biệt đã được cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau, có thể hữu ích cho các vận động viên, nhưng điều này thực sự không liên quan đến các đối thủ cạnh tranh từ các quốc gia bị cô lập nhất trên trái đất.

Phía Samsung thì cho rằng, không tham gia vào sáng kiến của IOC, nhưng việc Bắc Triều Tiên từ chối không nhận Note 8 là điều hơi đáng tiếc.

Cấu hình của Galaxy Note 8 có gì đặc biệt?

Nhiều khả năng Galaxy Note 8 lần này sẽ không được bán. Ấn bản đặc biệt Samsung Galaxy Note 8 là một sự kết hợp giữa hai màu đen và trắng, trong đó toàn bộ mặt trước của thiết bị là màu đen tuyền kết hợp viền cong đem lại cảm giác màn hình.

Trong khi mặt lưng bằng kính cường lực bên dưới được phủ một lớp sơn trắng, nhằm mang đến cảm giác tuyết lạnh của PyeongChang, thuộc tỉnh Gangwon nơi diễn ra sự kiện Olympic mùa đông 2018.

Tuy nhiên cụm camera với cảm biến vân tay thì vẫn là màu đen như mặc định, bên dưới là logo Samsung và cuối cùng là logo Olympic với 5 vòng tròn quen thuộc đại diện cho 5 châu lục. Thậm chí cây bút “thần thánh” S Pen cũng được Samsung đổi sang màu trắng cho cùng tông màu mới Galaxy Note 8 mới.

Ngoài thiết kế với màu sắc mới thì ấn bản đặc biệt Samsung Galaxy Note 8 vẫn được trang bị những tính năng cốt lõi giống như các phiên bản khác ra mắt hồi năm ngoái. Thiết bị sẽ đi kèm một theme tối đặc biệt được bật theo mặc định, trong đó các biểu tượng ứng dụng đều bo trong một vòng tròn giống như vòng tròn Olympic, Note 8 cũng sẽ có một ứng dụng với các hướng dẫn chính thức liên quan đến thế vận hội mùa Đông diễn ra ở PyeongChang.

Samsung Galaxy Note 8 phiên bản Olympic sẽ được trang bị chipset Exynos 8895 của Samsung với bộ nhớ trong 64GB, RAM 6GB, màn hình 6,3 inch Quad HD AMOLED và pin 3.300 mAh. Thiết bị vẫn sở hữu cụm camera kép ở mặt sau, trong đó một camera góc rộng độ phân giải 12 megapixel với tính năng lấy nét Dual Pixel khẩu độ f/1.7 và một camera telephoto 12 megapixel khẩu độ f/2.4. Cả 2 camera này đều hỗ trợ chống rung quang học.

Mặc dù Samsung chưa chính thức xác nhận kế hoạch cập nhật phần mềm cho thiết bị, nhưng gần như chắc chắn phiên bản Note 8 đặc biệt này có thể sẽ được cài đặt Android 8.0 Oreo, trước khi các phiên bản còn lại của thiết bị được cập nhật.

Với việc cung cấp phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 cho các vận động viên và những người liên qua tham dự Olympic mùa đông 2018, nó không chỉ giúp cho thương hiệu Samsung vươn xa hơn tới mọi quốc gia mà nó còn là một yếu tốt “bắt buộc” phải có.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1