Khởi động Hội thi An toàn thông tin dành cho sinh viên VNPT SecAthon 2018

14:36, 04/04/2018

(XHTT) - Ngoài các phần thưởng là tiền mặt, thí sinh dự thi còn có cơ hội nhận các giải thưởng phụ, học bổng và cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn VNPT cùng các khóa đào tạo chuyên sâu từ Microsoft.

(XHTT) - Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT), đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT… Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT và Hiệp hội An toàn Thông tin tổ chức hội thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên VNPT SecAthon 2018”.

Bên cạnh đó, Hội thi cũng hướng tới việc tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT cho đất nước.

Theo thể lệ hội thi, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đều có thể đăng ký tham dự. Thí sinh tham gia dự thi sẽ được chia theo từng đội, mỗi đội gồm 03 thành viên.

Cuộc thi được tổ chức tập trung trong thời gian 6 tiếng với hình thức thi Cướp cờ (Capture The Flag-CTF). Nội dung thi sẽ tập trung vào các chủ đề: Khai thác lỗi phần mềm (Pwnable); Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web; Kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack (Reverse engineering) và Kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết (Forensic)…

Hội thi có cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Giải thưởng cho các đội thi bao gồm: Giấy khen của Ban Tổ chức; Phần thưởng 20 triệu đồng dành cho đội đạt Giải Nhất, 10 triệu đồng cho mỗi Giải Nhì,  5 triệu đồng cho mỗi Giải Ba và 1 triệu đồng cho mỗi  Giải Khuyến khích.

Ngoài các giải thưởng chính thức nêu trên, thí sinh dự thi còn có cơ hội nhận các giải thưởng phụ, học bổng và cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn VNPT cùng các khóa đào tạo chuyên sâu từ Microsoft.

Hội thi sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội vào ngày 17 tháng 5 năm 2018.

Nếu có nguyện vọng tham dự Hội thi, thí sinh thực hiện các bước đăng ký dự thi theo hướng dẫn trên trang web chính thức của cuộc thi secathon.vnpt.vn. Thời hạn đăng ký trước ngày 05 tháng 5 năm 2018. Thí sinh dự thi phải mang theo: Chứng minh nhân hoặc Thẻ căn cước; Thẻ dự thi và Máy tính cá nhân có cổng RJ-45.

Ban tổ chức mong muốn Hội thi sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, ATTT góp phần đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Lê Hường
 

.
1