Phát hiện lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của iPhone

11:23, 21/04/2018

Một lỗ hổng mới vừa được các chuyên gia bảo mật của hãng Symantec phát hiện cho thấy iPhone có thể dễ dàng bị tin tặc hack.

Một lỗ hổng mới vừa được các chuyên gia bảo mật của hãng Symantec phát hiện cho thấy iPhone có thể dễ dàng bị tin tặc hack.

Trước giờ khi nhắc tới iPhone cùng hệ điều hành iOS, hẳn nhiên chúng ta đều có niềm tin rất lớn vào khả năng bảo mật của thiết bị tới từ Apple này.

Tuy nhiên thông tin mới đây từ hãng bảo mật Symantec cho thấy iPhone không còn thực sự an toàn như chúng ta tưởng.

iPhone đang không an toàn như ta tưởng.

Theo các chuyên gia của Symantec, về cơ bản, một chiếc iPhone khi được người kết nối với máy tính đều sẽ nhận được yêu cầu xác nhận "Tin tưởng hoặc không tin tưởng". Nếu người dùng xác nhận tin tưởng vào máy tính được kết nối, mọi dữ liệu trên iPhone lúc đó mới có thể được truy cập trên máy tính. 

Tin tặc có thể sử dụng chính cơ chế bảo mật này của iPhone rồi chèn mã độc với kỹ thuật “trustjacking” đề gán quyền, xâm nhập vào dữ liệu đồng thời theo dõi, kiểm soát hoàn toàn chiếc iPhone của nạn nhân.

Kiểu tấn công này của tin tặc được các chuyên gia bảo mật của Symantec đánh giá là cực kỳ nguy hiểm bởi kể cả khi người dùng đã ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính thì tin tặc vẫn có thể truy cập kiểm soát iPhone từ xa qua tính năng đồng bộ iTunes Wi-Fi.

Theo cand.com.vn

.
1