VNPT tại Đà Nẵng và Liên minh Hợp tác xã thành phố ký kết Thoả thuận hợp tác

10:37, 13/04/2018

(XHTT) - Thỏa thuận với Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng sẽ là bước mở đầu để Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng cung cấp đầy đủ nhất các dịch vụ của mình đến các đơn vị trực thuộc Liên minh mà tiêu điểm là dịch vụ VNPT Check.

(XHTT) – Ngày hôm qua, 12/4/2018, Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng và Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác.

Đến dự Lễ ký kết có lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng, Trung tâm Hỗ trợ Bán hàng Miền Trung và hơn 70 đại diện của Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng và Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng ký kết Thoả thuận hợp tác.
Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng và Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng ký kết Thoả thuận hợp tác.

Được biết,  Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng là tổ chức kinh tế - xã hội, được hình thành theo hệ thống Liên minh hợp tác xã từ Trung ương đến tỉnh, thành phố theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, cùng có lợi, đại diện cho các thành viên trong quan hệ đối nội, đối ngoại, nhằm mục đích phát triển kinh tế hợp tác và Hợp tác xã.

Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy Đà Nẵng, quản lý điều hành của UBND thành phố Đà Nẵng, hoạt động theo pháp luật Việt Nam,  điều lệ Liên minh HTX Việt Nam và Điều lệ Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng.

Liên minh  HTX thành phố Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng. Trụ sở Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng đặt tại số 123 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Báo cáo tại Đại hội Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào cuối năm 2016 cho biết, tính đến hết tháng 6/2016, trên địa bàn Đà Nẵng có 208 Tổ hợp tác với 1.863 thành viên, giải quyết việc làm cho hơn 4.200 lao động.  Các HTX trong Liên minh hoạt động trong 04 ngành chủ yếu: Công nghiệp xây dựng; Nông nghiệp; Thương mại dịch vụ và Thông tin Kinh tế Kỹ thuật.

Số HTX thành lập mới trong các ngành, các lĩnh vực tiếp tục phát triển, đa dạng về đối tượng tham gia, lĩnh vực hoạt động, quy mô và phạm vi đầu tư sản xuất, kinh doanh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh được tăng cường. Việc gắn kết hoạt động của từng đơn vị với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, bảo đảm thu nhập ổn định, hỗ trợ các hộ gia đình xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Trong khối HTX, đến giữa năm 2016, trên địa bàn thành phố có 119 HTX, tổng vốn điều lệ của các HTX đăng ký 113,93 tỷ đồng, tổng vốn kinh doanh của các HTX 259,56 tỷ đồng, thu hút 26.489 thành viên tham gia, giải quyết việc làm cho hơn 31.500 lao động. Doanh thu bình quân hằng năm đạt 338,087 tỷ.

Trong thời gian tới, Liên minh tập trung xây dựng, phát triển khoảng 10 HTX trở thành mô hình mẫu điển hình về kinh doanh hiệu quả, có năng lực quản lý và theo từng lĩnh vực cụ thể; riêng lĩnh vực nông nghiệp có 5 HTX kiểu mẫu về mô hình sản xuất rau sạch có hiệu quả. Phấn đấu đến năm 2021, kinh tế HTX, THT thu hút khoảng 50.000 thành viên tham gia; trực tiếp và gián tiếp tạo việc làm cho khoảng 55.000 lao động.

Thỏa thuận với Liên minh Hợp tác xã thành phố này sẽ là bước mở đầu để Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng cung cấp đầy đủ nhất các dịch vụ của mình đến các đơn vị trực thuộc Liên minh mà tiêu điểm là dịch vụ VNPT Check. Đây cũng là hoạt động phối hợp nhằm mục tiêu từng bước gắn kết hoạt động của VNPT với hoạt động của các tổ chức, hội viên của Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên trên địa bàn toàn thành phố Đà Nẵng.

Lê Hường
 

.
1