VNPT tại Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn ký thỏa thuận hợp tác

10:45, 06/04/2018

(XHTT) - Hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp, sử dụng các dịch vụ viễn thông, CNTT của Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh cho Tỉnh Đoàn.

(XHTT) - Mới đây, tại TP Hạ Long, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn đã tổ chức lễ ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020 nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh về "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên".

Theo Thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp, sử dụng các dịch vụ viễn thông, CNTT của Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh cho Tỉnh Đoàn. Đồng thời, hỗ trợ nhau về các điều kiện cần thiết trong các hoạt động phục vụ cho công tác Đoàn phù hợp với khả năng của mỗi bên trên cơ sở cùng có lợi và đúng quy định của pháp luật.

Đại điện lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác.
Đại điện lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thông qua hợp tác phát triển, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn cùng xúc tiến các hoạt động, các phong trào hoạt động Đoàn do Tỉnh Đoàn phát động, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong lĩnh vực mới, nhất là đổi mới, sáng tạo, ứng dụng CNTT, khuyến khích và tạo điều kiện để thanh niên tập hợp vào tổ chức, giúp nhau lập thân, lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sự phát triển bền vững của 2 đơn vị. Theo đó, Tỉnh Đoàn được sử dụng các sản phẩm dịch vụ viễn thông, CNTT có chất lượng cao với giá cước ưu đãi do VNPT cung cấp.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh đã trao tặng 3.000 áo thanh niên tình nguyện cho 186 đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, đoàn viên thanh niên các cấp và đơn vị VNPT tại các địa phương sẽ phối hợp tham gia dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh. 

Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh đã trao tặng 3.000 áo thanh niên tình nguyện cho 186 đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường
Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh đã trao tặng 3.000 áo thanh niên tình nguyện cho 186 đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường

Được biết, VNPT đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với mục đích đồng hành cùng Quảng Ninh trong việc việc phát triển kinh tế, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính,….. Chẳng hạn, vào ngày 7/3/2018, VNPT đã giới thiệu mô hình thành phố thông minh (smartcity) với chính quyền địa phương. VNPT đã giới thiệu những lợi ích của đô thị thông minh; đặc biệt là các lĩnh vực chính để xây dựng các dịch vụ của Đô thị thông minh như chính quyền số; An ninh an toàn thông minh; Giáo dục thông minh, Y tế thông minh; Du lịch thông minh; Quy hoạch đô thị thông minh; Phát triển bền vững thông qua hệ thống giám sát môi trường...

Với ngành Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 26/2/2018, VNPT Quảng Ninh và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai các giải pháp viễn thông - công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục.

Theo thỏa thuận hợp tác này, VNPT Quảng Ninh và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh sẽ triển khai các giải pháp viễn thông - công nghệ thông tin đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh, tăng cường ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin toàn ngành Giáo dục đến hết năm 2020. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng hồ sơ điện tử, báo cáo trực tuyến; công khai kết quả hoạt động, chất lượng giảng dạy và học tập trên các ứng dụng thông tin điện tử của các trường; giảm tải thời gian, chi phí tài chính trong lĩnh vực chuyên môn tại các đơn vị giáo dục; công khai thủ tục hành chính; quản lý hệ thống văn bản, áp dụng chữ ký số từ cơ quan quản lý giáo dục đến các cơ sở. Bên cạnh đó, hai bên sẽ hỗ trợ các trường được sử dụng đầy đủ các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin với chính sách ưu đãi của VNPT trên tinh thần tự nguyện của nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Tỉnh Đoàn lần này được coi như một bước tiến nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa VNPT và tỉnh Quảng Ninh cũng như với các đơn vị, sở, ban ngành trong tỉnh.

PV
 

.
1