Đường sắt Việt Nam triển khai bán vé tàu qua kênh ví điện tử MoMo

08:23, 09/05/2018

(XHTT) - Đây là lần đầu tiên người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên một ứng dụng di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. 

(XHTT) - Ngày 7/5/2018, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) và Ví điện tử MoMo (trực thuộc M_Service) đã có buổi lễ ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo. Buổi lễ đã đánh dấu sự hợp tác của ĐSVN (doanh nghiệp truyền thống phục vụ nhu cầu dân sinh thiết yếu có hàng trăm năm lịch sử) và MoMo (doanh nghiệp tiên phong về Công nghệ tài chính) nhằm đem lại sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng.  
 
Đây là lần đầu tiên người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên một ứng dụng di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi. 
Bà Phùng Phùng Thị Lý Hà (Phó TGĐ Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) và Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch HĐQT MoMo) đại diện doanh nghiệp ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty.
Bà Phùng Phùng Thị Lý Hà (Phó TGĐ Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) và Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch HĐQT MoMo) đại diện doanh nghiệp ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty.
Việc trải nghiệm dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay trên ứng dụng MoMo đã được tối ưu hóa để mọi người dùng đều có thể tiếp cận dễ dàng với từng bước hướng dẫn trong quá trình đặt mua. Hiện tại, toàn bộ 6 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ Mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.
 
Cùng với những trải nghiệm thanh toán đa dạng đang có như mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, đi chợ, đi taxi, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay đi ăn uống tại cửa hàng thanh toán bằng MoMo... Mua vé tàu sẽ mang đến cho người dùng MoMo một dịch vụ mới thuận tiện, sử dụng dễ dàng, an toàn và minh bạch.
 
Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, từ 7/5 đến 7/8/2018, ĐSVN và MoMo mang đến chương trình ưu đãi, giá trị lên tới 500.000 đồng cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chưa từng liên kết Ví MoMo với tài khoản ngân hàng thực hiện các bước nhập mã “muavetauhoa”, liên kết theo hướng dẫn sẽ nhận được thẻ quà tặng giảm giá 50% vé tàu hỏa (tối đa 200.000 đồng) cho tất cả các tuyến (không phân biệt loại toa, loại ghế, thời gian khởi hành). Ngoài ra, khách hàng còn được nhận thêm thẻ quà tặng giảm giá 15% khi Đặt phòng khách sạn VnTrip trên ứng dụng MoMo (tối đa 300.000 đồng) tại hơn 8.000 khách sạn nội địa.
 
Các bước để Mua vé tàu trên ứng dụng MoMo:
[1] Đăng nhập MoMo, chọn MUA VÉ TÀU trên màn hình chính
[2] Nhập thông tin ga đi, ga đến, ngày đi và số người
[3] Chọn loại chỗ, thời gian phù hợp nhu cầu 
[4] Nhập thông tin người đi tàu 
[5] Xem lại thông tin và chọn XÁC NHẬN để thanh toán và hoàn tất việc mua vé tàu.
 
Chi tiết các bước để nhận ưu đãi: 
[1] Tải ứng dụng Ví MoMo và đăng ký bằng số điện thoại
[2] Nhập mã MUAVETAUHOA tại mục ƯU ĐÃI (phía dưới màn hình chính, mã không phân biệt chữ hoa, chữ thường)
[3] Nhấp vào LIÊN KẾT NGAY, chọn 1 trong 14 ngân hàng liên kết và làm theo hướng dẫn
[4] Nạp tiền từ nguồn ngân hàng liên kết (từ 50.000 đồng với ngân hàng Agribank và từ 10.000 đồng với ngân hàng khác)
 
PV
.
1