Ảnh của người dùng Samsung bị gửi đi "bí mật" tới các số liên hệ

15:55, 03/07/2018

(XHTT) - Một số người dùng smartphone Samsung báo cáo rằng, ảnh của họ được gửi ngẫu nhiên tới các số liên hệ trong danh bạ mà họ không hề hay biết.

(XHTT) - Một số người dùng smartphone Samsung báo cáo rằng, ảnh của họ được gửi ngẫu nhiên tới các số liên hệ trong danh bạ mà họ không hề hay biết.

Theo một số báo cáo trên diễn đàn của Samsung và Reddit, một số ít người dùng sở hữu smartphone Samsung đã báo cáo rằng, thiết bị của họ đã gửi hình ảnh ngẫu nhiên từ bộ sưu tập trong điện thoại tới các số liên lạc mà họ không hề hay biết.

Một người dùng Reddit cho biết, điện thoại Samsung của họ đã gửi toàn bộ bộ sưu tập ảnh của họ tới bạn gái của người này. Một báo cáo khác cho biết, smartphone của người này đã gửi ảnh cho vợ của anh ta.

Cụ thể, các bức ảnh đã được gửi qua ứng dụng nhắn tin văn bản của Samsung. Đáng chú ý cũng không có hồ sơ nào cho thấy các bức ảnh được gửi từ điện thoại của “nạn nhân”, theo một người dùng Reddit.

Cho đến nay, một số người dùng bị ảnh hưởng đã “chỉ điểm” vào bản cập nhật T-Mobile gần đây bao gồm các tính năng nhắn tin nâng cao như biên nhận đã đọc và chỉ báo hiển thị thời điểm số liên hệ bạn đang nhắn tin. Tuy nhiên, T-Mobile nói với Gizmodo rằng, đó không phải là vấn đề của phiên bản cập nhật từ T-Mobile.

Các thiết bị bị ảnh hưởng dường như chỉ xảy ra với phiên bản Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus và không rõ liệu các model khác có bị ảnh hưởng hay không.

Samsung bình luận về vấn đề này rằng: “Chúng tôi biết các báo cáo liên quan đến vấn đề này và các nhóm kỹ thuật của chúng tôi đang xem xét. Các khách hàng gặp phải vấn đề này nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi”.

Điều này rõ ràng là có vấn đề. Người dùng Reddit bày tỏ rằng: “Điều này như một cơn ác mộng đối với tôi khi tôi có rất nhiều khách hàng được lưu trong danh bạ điện thoại. Sẽ rất tệ nếu họ có quyền truy cập vào thư viện ảnh của tôi"

Một giải pháp tạm thời được đưa ra là sử dụng ứng dụng nhắn tin khác, như ứng dụng Android Messages của Google.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1