Điện thoại sáng tạo nhất của Samsung có thể "gặp khó" trước Huawei

10:45, 02/07/2018

(XHTT) - Apple có thể là đối thủ "nặng ký" nhất của Samsung nhưng có lẽ cơn ác mộng của nhà sản xuất Hàn Quốc này không phải là Apple mà chính là Huawei.

(XHTT) - Apple có thể là đối thủ “nặng ký” nhất của Samsung nhưng có lẽ cơn ác mộng của nhà sản xuất Hàn Quốc này không phải là Apple mà chính là Huawei.

 

 

Cho dù iPhone là đối thủ đáng sợ nhất của Samsung nhưng Apple cũng đang trả một lượng tiền mặt lớn cho các đơn vị khác nhau của Samsung. Vì vậy, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc cũng được hưởng lợi từ thành công về doanh số bán iPhone. Nhưng sang năm tới, điện thoại Samsung sáng tạo nhất của năm có thể gặp một thách thức lớn từ đối thủ Trung Quốc.

 

Đó là Huawei, nhà cung cấp smartphone hàng đầu của Trung Quốc và là nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ ba trên thế giới, trong đó Samsung đang dẫn đầu và vị trí thứ hai là Apple.

 

 

Mỗi năm, Huawei bán ngày càng nhiều smartphone và nếu có một công ty có thể đe dọa vị trí của Samsung thì đó là gã khổng lồ của Trung Quốc. Apple bán được hơn 200 triệu chiếc iPhone mỗi năm, nhưng “nhà Táo” chỉ bán smartphone cao cấp đắt tiền nên thị phần tăng trưởng chậm lại trong những năm gần đây.

 

 

Mặt khác, Huawei có rất nhiều dịch vụ Android trong dòng sản phẩm của họ và tăng doanh số bán hàng mỗi năm. Trong khi họ sao chép iPhone giống như hầu hết các nhà cung cấp Android khác. Huawei đã đưa ra thị trường smartphone với ba camera sau, động thái này đã đi trước Apple và Samsung – cả hai nhà sản xuất này có kế hoạch trang bị camera 3 ống kính vào năm tới.

 

 

Vào năm 2019, Samsung dự kiến sẽ ra mắt điện thoại có thể gập lại đầu tiên, Galaxy X, một chiếc điện thoại đã được sản xuất trong nhiều năm. Thiết bị này được đồn đại sẽ phát hành vào đầu năm tới và có giá khoảng 2000USD. Tuy nhiên, Huawei vừa xác nhận rằng họ cũng đang tạo ra một loạt smartphone mới.

 

 

Công ty có kế hoạch ra mắt smartphone chơi game sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Razer Phone và Asus ROG Phone. Năm tới, Huawei sẽ phát hành điện thoại có thể gập lại và công ty không tạo ra smartphone có các bộ phận cơ khí có thể di chuyển như Vivo Nex và Oppo Find X ra mắt gần đây.

 

 

Tuệ Minh (Theo GSM)

 

.
1