Nokia ký hợp đồng tỷ đô với nhà mạng lớn nhất Trung Quốc

16:54, 11/07/2018

(XHTT) - Thông qua thỏa thuận này, Nokia củng cố vị trí tại Trung Quốc khi quốc gia này chuẩn bị tăng chi tiêu cho các hệ thống mạng thế hệ tiếp theo trong khi China Mobile thực hiện mục tiêu trở thành nhà mạng tiên phong trong cuộc đua 5G trong khu vực và trên thế giới.

(XHTT) – Mới đây, Nokia, hãng cung cấp thiết bị và giải pháp viễn thông của Phần Lan công bố đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,17 tỷ USD để cung cấp thiết bị và dịch vụ mạng cho China Mobile, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc và cũng là nhà mạng lớn nhất thế giới tính theo số lượng thuê bao. Đây được coi là nỗ lực của Nokia trong việc tìm kiếm chỗ đứng lớn hơn trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thỏa thuận này có hiệu lực thực hiện trong vòng một năm. Theo đó, Nokia sẽ cung cấp cho China Mobile các sản phẩm và dịch vụ gồm các thiết bị mạng cố định, di động, định tuyến IP, các công nghệ quản lý trải nghiệm khách hàng…

Thông qua thỏa thuận này, Nokia củng cố vị trí tại Trung Quốc khi quốc gia này chuẩn bị tăng chi tiêu cho các hệ thống mạng thế hệ tiếp theo trong khi China Mobile thực hiện mục tiêu trở thành nhà mạng tiên phong trong cuộc đua 5G trong khu vực và trên thế giới.

Nokia tìm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Trung Quốc
Nokia vừa tìm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Trung Quốc

Được biết, vào tuần trước, Nokia và China Mobile đã khánh thành một phòng nghiên cứu, thử nghiệm tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đây sẽ là cơ sở để hai bên nghiên cứu việc quản lý tài nguyên tần số và dự đoán lưu lượng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) trong một mạng truy cập vô tuyến 5G.

Nokia chiếm 11% doanh số bán hàng thiết bị viễn thông ở Trung Quốc năm 2017. Ở Trung Quốc, các thiết bị này hiện đang được thống trị bởi các công ty trong nước như Huawei và ZTE. Với việc đạt được thỏa thuận này, thị phần của Nokia được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể và được dự báo có thể tăng lên mức gần 20%.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.
1