Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

13:41, 10/07/2018

(XHTT) - Đây tiếp tục là một thành quả nhờ sáng kiến "Make in India" của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thu hút các nhà đầu tư vào quốc gia Nam Á này.

(XHTT) – Mới đây, hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc công bố đã đưa vào vận hành nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ. Đây tiếp tục là một thành quả nhờ sáng kiến “Make in India” của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thu hút các nhà đầu tư vào quốc gia Nam Á này.

Lễ khánh thành có sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in. Ngay sau khi khánh thành, nhà máy sẽ tăng gấp đôi công suất cho bộ phận điện thoại di động của Samsung từ 68 triệu chiếc lên 120 triệu chiếc mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường di động có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in bắt tay sau khi cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jae-in bắt tay sau khi cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung

Nhà máy được đặt tại Noida, vùng ngoại ô thủ đô New Delhi. Việc lựa chọn Ấn Độ là điểm đến cho nhà máy này nằm trong chiến lược đổ bộ các thị trường di động đang phát triển quy mô lớn của Samsung. Ngoài ra, chi phí sản xuất tại Ấn Độ được đánh giá là dễ chấp nhận nhất trong số các thị trường được lựa chọn trước đây. Đặc biệt, việc đầu tư này còn nhận được sự đồng tình cao của chính phủ nước sở tại.

Lê Hường (theo Reuters.com)
 

.
1