Thủ tướng Singapore bị đánh cắp thông tin cá nhân

07:38, 21/07/2018

(XHTT) - Ngoài thông tin chi tiết về cá nhân, những thứ thuốc ông dùng khi điều trị cũng bị đánh cắp.

(XHTT) - Ngoài thông tin chi tiết về cá nhân, những thứ thuốc ông dùng khi điều trị cũng bị đánh cắp.

Chính phủ Singapore vừa công bố về một cuộc tấn công mạng vào cơ sở dữ liệu y tế quốc gia Singapore. Thông tin của 1,5 triệu người đã bị đánh cắp, tương đương với khoảng 1/3 dân số cả nước, trong đó có cả Thủ tướng Lý Hiển Long.

Ông Lý Hiển Long
Ông Lý Hiển Long

Trong tuyên bố phát đi, Bộ Y tế nước này cho biết đây là cuộc tấn công có chủ đích có mục tiêu và được chuẩn bị công phu, đích nhắm của nó là những công dân từng khám chữa bệnh trong giai đoạn từ tháng 5/2015 - 4/7/2018. Nhóm tấn công không phải là những hacker thông thường.

Nhóm tấn công nhắm vào những thông tin chi tiết về cá nhân Thủ tướng Lý và chi tiết những thứ thuốc ông dùng khi điều trị ngoại trú, một phát ngôn viên bổ sung. Nhà chức trách nước này từ chối nói kỹ hơn về danh tính của nhóm tấn công, vì “lý do an ninh công vụ”.

Một Ủy ban điều tra sẽ được thiết lập và hành động ngay lập tức sẽ được thực hiện để tăng cường các hệ thống của chính phủ chống lại các cuộc tấn công không gian mạng, Bộ Truyền thông nước này cho biết.

Trên Facebook của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long cho việc vi phạm dữ liệu y tế cá nhân của ông không phải là ngẫu nhiên và ông cũng không biết những hacker đang muốn tìm kiếm những thông tin gì của ông. Thông tin về những loại thuốc ông dùng khi điều trị không phải là thứ ông hay nói với mọi người song cũng không có gì đáng chú ý.

HV (Theo Reuters)

 

.
1