VNPT Bắc Ninh tặng học bổng 10 triệu đồng cho Thủ khoa duy nhất toàn quốc Khối A

16:50, 20/07/2018

(XHTT) - Món quà tuy nhỏ nhưng cũng cho thấy VNPT Bắc Ninh đã kịp thời động viên và chúc mừng thí sinh cùng gia đình, thể hiện tinh thần khuyến học khuyến tài của doanh nghiệp đối với các em học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh.

(XHTT) - Chiều ngày 16/7, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác của Sở đã về xã Trạm Lộ  và Trường THPT Thuận Thành số 1 để khen thưởng thủ khoa Vương Xuân Hoàng, thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa cao nhất cả nước (29,05 điểm) cùng 3 giáo viên trực tiếp dạy Toán, Lý, Hóa lớp 12A1.

Cũng nhân dịp này, là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin chủ chốt trên địa bàn, VNPT Bắc Ninh cũng quyết định tặng học bổng 10 triệu đồng cho thủ khoa Vương Xuân Hoàng. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng cho thấy VNPT Bắc Ninh đã kịp thời động viên và chúc mừng em Hoàng cùng gia đình, thể hiện tinh thần khuyến học khuyến tài của doanh nghiệp đối với các em học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo VNPT Bắc Ninh trao học bổng 10 triệu đồng cho học sinh Vương Xuân Hoàng trường THPT Thuận Thành 1
Lãnh đạo VNPT Bắc Ninh trao học bổng 10 triệu đồng cho học sinh Vương Xuân Hoàng trường THPT Thuận Thành 1.

Như tin đã đưa, tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh Vương Xuân Hoàng, từng là học sinh của lớp 12A1 Trường THPT Thuận Thành 1 - một ngôi trường vùng quê thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa duy nhất toàn quốc (khối A), với tổng điểm 3 môn đạt 29,05 điểm lần lượt là: Toán 9,8 - Vật lý 9,5, Hóa học 9,75 điểm.

Với kết quả này, Vương Xuân Hoàng cho biết dự định sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nguyện vọng 2 vào ngành Dược học của Trường ĐH Dược Hà Nội.

Lê Hường
 

.
1