VNPT cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho ngành nước Phú Yên

13:54, 05/07/2018

(XHTT) - Theo thỏa thuận này, thay vì phát hành hóa đơn giấy như trước đây, từ ngày 01/07/2018, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên sẽ áp dụng hóa đơn điện tử cho hơn 48.000 khách hàng trên toàn địa bàn tỉnh.

(XHTT) - Ngày 03/07/2018, tại Tp. Tuy Hòa, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên đã tổ chức lễ công bố chính thức áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT (VNPT – EInvoice) cho toàn bộ khách hàng của mình trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thay vì phát hành hóa đơn giấy như trước đây, từ ngày 01/07/2018, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên sẽ áp dụng hóa đơn điện tử cho hơn 48.000 khách hàng trên toàn địa bàn tỉnh. Việc này khẳng định quyết tâm trong việc cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản trị, góp phần gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 10/2017 đến tháng 05/2018, VNPT Phú Yên và Công ty Cố phần cấp thoát nước Phú Yên đã phối hợp khảo sát, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng để chuẩn bị những cơ sở cần thiết cho việc xuất hóa đơn điện tử VNPT-EInvoice.

Đến ngày 01/06/2018, hai bên đã phát hành chính thức 329 hóa đơn điện tử trên tuyến thu qua ngân hàng. Hệ thống đã đáp ứng đầy đủ các chức năng nghiệp vụ về hóa đơn, báo cáo doanh thu khớp với phần mềm quản lý khách hàng.

VNPT Phú Yên và Công ty cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên ký kết áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT – EInvoice
VNPT Phú Yên và Công ty cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên ký kết áp dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT – EInvoice

Những thông tin cần biết về dịch vụ Hóa đơn điện tử và dịch vụ Hóa đơn điện tử của VNPT

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về: bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho phép các đơn vị, tổ chức có các hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có thể phát hành, khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn bằng phương tiện điện tử. Được khởi tạo, lập, xử lý và lưu trữ trên máy tính theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT-BTC 15/5/2013.

Tại Việt Nam, VNPT là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử rộng khắp trên cả nước từ tháng 10/2013 với tên thương hiệu VNPT-Einvoice.

Những lợi ích VNPT – EINVOICE mang lại cho khách hàng:

Tiết kiệm chi phí 80% so với hóa đơn giấy

- Chi phí in hóa đơn: chỉ cần in hóa đơn chuyển đổi trong trường hợp khách hàng yêu cầu sử dụng hóa đơn giấy

- Tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển phát hóa đơn: hóa đơn gửi ngay cho khách hàng thông qua phương tiện điện tử như Email, tin nhắn,...)

- Tiết kiệm không gian lưu trữ hóa đơn: lưu trữ bằng các phương tiện điện tử với chi phí thấp và không gian nhỏ gọn.

Đơn giản công tác kế toán doanh nghiệp:

- Thuận tiện hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu.

- Không xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hóa đơn.

- Đơn giản hóa việc quản lý, thông kê, tìm kiếm hóa đơn.

- Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế.

- Giao diện người dùng thân thiện trực quan với một loạt các công cụ tiên tiến đầy ấn tượng, bạn có thể sử dụng mọi tính năng mà không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng.

Vì sao khách hàng lựa chọn sử dụng VNPT – Einvoice?

Giải pháp tùy chỉnh:

- Tiếp tục phát triển và đáp ứng những gì khách hàng mong muốn.

- Kết nối nhanh chóng với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP thông qua API Web Service.

- Cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN... giảm thời gian lập tờ khai thuế.

- Tạo bố cục hóa đơn của riêng bạn từ nhiều tùy chọn mẫu, tải lên biểu trưng của bạn, chọn màu trang web cho thương hiệu của bạn, và chọn cài đặt được cá nhân hóa và bạn đã sẵn sàng để sử dụng

An toàn, bảo mật dữ liệu:

- Hóa đơn điện tử có mã xác thực của TCT đảm bảo độ chính xác, an toàn tránh trường hợp hóa đơn bị làm giả như HĐ giấy.

- Cam kết bảo mật dữ liệu, lưu trữ miễn phí dữ liệu hóa đơn 10 năm cho khách hàng.

- Phương án ký số phần cứng linh hoạt: USB-Token cho doanh nghiệp lượng hóa đơn ít & HSM cho doanh nghiệp nhiều chi nhánh, nhiều cửa hàng xuất hóa đơn đồng thời.

- Mã hóa dữ liệu hóa đơn thông qua giao thức HTTPS (sử dụng TLS 1.2 mã hóa 256 bit).

- Được lưu trữ trên máy chủ đặt tại 2 IDC ( Internet Data Center) chuẩn Tier3 quốc tế và nhiều lớp bảo mật Firewall khác. Tự động sao lưu đảm bảo rằng dữ liệu kinh doanh của bạn sẽ không bao giờ bị mất, và bạn có thể tải dữ liệu của bạn bất cứ lúc nào và giữ một bản sao an toàn cho mình.

Góp phần bảo vệ môi trường

Tại Việt Nam, 4 tỉ hóa đơn giấy sử dụng mỗi năm tương đương 1,6 triệu cây xanh bị đốn để tạo số hóa đơn giấy tương ứng. Vì vậy nếu chúng ta chuyển chỉ 1% hoá đơn giấy sang dạng điện tử thí sẽ tiết kiệm được khoảng: 16.000 cây xanh; 480,000KWh (Nguồn năng lượng đủ cho 10 căn hộ sử dụng trong 10 năm) và 400m³ (không gian lưu trữ).

Với những tiện ích và lợi ích kể trên, hiện, dịch vụ hóa đơn điện tử đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy. Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn.

Lê Hường (tổng hợp)


 

.
1