VNPT Đồng Nai hỗ trợ huyện Cẩm Mỹ triển khai Chính quyền điện tử

16:25, 20/07/2018

(XHTT) - VNPT sẽ đồng hành cùng UBND huyện Cẩm Mỹ trong việc xây dựng và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử tại huyện này.

(XHTT) - VNPT Đồng Nai và UBND huyện Cẩm Mỹ vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2023. Với thỏa thuận này, VNPT sẽ đồng hành cùng UBND huyện Cẩm Mỹ trong việc xây dựng và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử tại huyện này.

Cụ thể VNPT Đồng Nai sẽ phối hợp, hỗ trợ huyện Cẩm Mỹ thực hiện tư vấn, xây dựng và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử đến các cơ quan Đảng, nhà nước và mở rộng phục vụ đến nhu cầu người dân và doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ, tư vấn và cung cấp cho huyện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin về viễn thông và công nghệ thông tin.

Về phía huyện Cẩm Mỹ, đơn vị này cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT Đồng Nai triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học - công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội của huyện; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn nhằm nâng cao năng lực, trình độ về viễn thông, công nghệ thông tin cho các cơ quan ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở để đáp ứng việc triển khai thực hiện chính quyền điện tử của huyện… Qua đó góp phần ngày càng nâng cao chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn huyện trong thời gian tới và phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của người dân.

Đại diện VNPT Đồng Nai và UBND huyện Cẩm Mỹ ký kết thỏa thuận hợp tác về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2018 – 2023.
Đại diện VNPT Đồng Nai và UBND huyện Cẩm Mỹ ký kết thỏa thuận hợp tác về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2023.

Được biết, tại huyện Cẩm Mỹ, giải pháp xác thực hàng hóa VNPT Check đã được áp dụng rộng rãi cho nhiều nông sản, đặc biệt là trái cây đặc trưng của huyện. Giải pháp được chứng minh là giúp huyện Cẩm Mỹ gia tăng uy tín của thương hiệu sản phẩm và phòng tránh được hàng kém chất lượng đang tồn tại trên thị trường hiện nay.

Với việc đạt được thỏa thuận 5 năm này, ngoài việc cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin cho chính quyền huyện như đã cam kết, VNPT Đồng Nai còn kỳ vọng đây sẽ là cơ hội tốt để đơn vị này có thể mở rộng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Lê Hường
 

.
1