VNPT ký kết hợp tác 5 năm với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn

10:34, 12/07/2018

(XHTT) -  Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2015 – 2020.

(XHTT) – Mới đây, thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2015 – 2020, VNPT Lạng Sơn và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn (VHTT và DL) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, giai đoạn 2018-2022.

Theo đó, với mục tiêu tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Lạng Sơn đến với du khách trong nước và quốc tế thông qua hệ thống dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, Sở VHTT - DL tỉnh và VNPT Lạng Sơn phối hợp triển khai hệ thống “Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động” do VNPT phát triển, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động du lịch. Theo đó, du khách đến Lạng Sơn có thể cập nhật được các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn lưu trú, các tour du lịch...

Tại chương trình ký kết, Giám đốc Sở VHTT - DL và Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Lạng Sơn đã ký bản Thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Sở VHTT và DL thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện các nội dung hợp tác, phối hợp với VNPT Lạng Sơn để xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án hợp tác để cụ thể hóa các nội dung hợp tác; Tạo điều kiện thuận lợi để VNPT Lạng Sơn tiếp cận và cung cấp dịch vụ VT - CNTT cho khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch theo quy định của pháp luật; Hỗ trợ cung cấp thông tin quảng bá du lịch sẵn có (bài viết, hình ảnh, video, tờ rơi, tờ gấp, bản đồ du lịch...) và bảo trợ thông tin để VNPT Lạng Sơn quảng bá tới khách hàng trong nước và quốc tế.

VNPT Lạng Sơn phối hợp với Sở VHTT và DL để xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án hợp tác nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác; Thông báo cho Sở VHTT và DL về các sản phẩm, chương trình mới của Tập đoàn và VNPT Lạng Sơn liên quan đến lĩnh vực du lịch. Phối hợp trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; in và sản xuất các ấn phẩm, vật phẩm quảng bá, xúc tiến của Sở VHTT và DL theo thỏa thuận sẽ được trao đổi, thống nhất giữa hai đơn vị; Cung cấp các dịch vụ VT - CNTT cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn với mức giá ưu đãi nhất.

VNPT Lạng Sơn và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn ký kết hợp tác giai đoạn 2018-2022.
VNPT Lạng Sơn và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn ký kết hợp tác giai đoạn 2018-2022.

Được biết, UBND tỉnh Lạng Sơn và VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT vào ngày 19/12/2014. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác này, hiện VNPT đã xây dựng hạ tầng băng rộng cáp quang kết nối tới Đảng ủy các xã, phường, thị trấn; 100% huyện ủy, thành ủy và Văn phòng tỉnh ủy. VNPT đồng thời cung cấp đường truyền kết nối cho Cục Hải quan; Cục Thuế; Bộ Công an với Công an tỉnh, công an huyện Lạng Sơn… Mạng di động phủ sóng khắp tỉnh với hơn 600 trạm thu phát sóng 2G, 3G, 4G các loại.

Ngoài ra, VNPT đã hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn trong công tác xử lý sự cố an toàn thông tin, đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT, nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT của cán bộ, công chức trên địa bàn. Cho tới thời điểm hiện tại, VNPT đã tổ chức nhiều đợt đào tạo sử dụng phần mềm quản lý Khám chữa bệnh VNPT HIS cho các y, bác sĩ, sử dụng phần mềm quản lý nhà trường VnEdu cho giáo viên và sử dụng phần mềm BHXH IVAN, kê khai thuế qua mạng VNPT CA…

VNPT cũng đã bố trí các nguồn lực để triển khai các hoạt động, chương trình đào tạo nguồn nhân lực về CNTT, ATTT theo nhu cầu của tỉnh, đảm bảo hỗ trợ chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, sử dụng dịch vụ tốt nhất của VNPT.

Lê Hường (tổng hợp)

.
1