Bphone 3 trông sẽ như thế nào?

08:14, 22/08/2018

(XHTT) - Một bản vẽ kỹ thuật vừa xuất hiện trên mạng và được cho là bản vẽ kỹ thuật chi tiết chiếc Bphone thế hệ thứ 3 của Bkav. Trông có vẻ nó khá giống iPhone X.  

Một bản vẽ kỹ thuật vừa xuất hiện trên mạng và được cho là bản vẽ kỹ thuật chi tiết chiếc Bphone thế hệ thứ 3 của Bkav. Trông có vẻ nó khá giống iPhone X.

Nếu thông tin trên là đúng thì chiếc Bphone 3 sẽ có thiết kế màn hình dạng tràn đáy - kiểu dáng mà hiện chỉ có trên iPhone X của Apple.

Bản vẽ thiết kế được cho là mô tả chiếc Bphone 3 của Bkav.
Bản vẽ thiết kế được cho là mô tả chiếc Bphone 3 của Bkav.

Theo giới phân tích, nếu muốn có màn hình tràn đáy, Bkav có thể phải sử dụng màn OLED đắt đỏ và phải đặt hàng riêng để có tấm nền cong mang những phần kết nối thường được đặt ở cạnh dưới máy di chuyển vào giữa thân máy như iPhone X đã làm. Nếu vẫn sử dụng LCD, Bkav phải có giải pháp công nghệ khác. Bởi tất cả các smartphone LCD hiện nay vẫn phải để đáy dày, còn gọi là ''cằm'', bởi đặc trưng của LCD phải có dãy đèn backlight lớn ở phần đáy của màn hình.

Ngoài ra, Bphone 3 sẽ không có tai thỏ, bỏ hoàn toàn nút Home vật lý và phím điều hướng so với các phiên bản tiền nhiệm. Điều này giúp Bphone 3 có góc nhìn rộng và tăng diện tích hiển thị màn hình. Kích thước này vào khoảng 6 inch với tỷ lệ 18:9.

So với Bphone 2, nhìn vào thiết kế có thể thấy bo viền bốn góc máy cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, Bkav vẫn giữ thiết kế truyền thống, đặc trưng của dòng Bphone với nút nguồn đặt ở cạnh trái của máy, nút tăng giảm âm thanh nằm ở bên phải.

Bkav từ chối bình luận về các hình ảnh trên cũng như thông tin kỹ thuật của chiếc Bphone 3. Công ty này chỉ xác nhận là đã gửi bản vẽ đi đăng ký kiểu dáng sản phẩn với Cục Sở hữu trí tuệ.

Trước đó, hình ảnh của Bphone 3 cũng được xuất hiện trong quảng cáo World cup 2018 hồi tháng 6 vừa qua.

Chiếc Bphone 2 đã được ra mắt vào ngày 8/8/2017. Hiện tại, thời điểm ra mắt Bphone 3 vẫn chưa được hé lộ.

PV

 

.
1