Huawei phản đối lệnh cấm của Australia

11:58, 25/08/2018

(XHTT) - Huawei chính thức lên tiếng phản đối khi cho rằng đó là một quyết định "có động cơ chính trị".

Chỉ một ngày sau khi chính phủ Australia ban hành lệnh cấm Huawei tham gia vào các dự án cung cấp thiết bị mạng 5G tại nước này, ngày hôm qua, 24/08/2018, Huawei chính thức lên tiếng phản đối khi cho rằng đó là một quyết định “có động cơ chính trị”.

Ngoài ra, Huawei cũng tỏ rõ sự thất vọng và nhấn mạnh rằng công ty đã cung cấp công nghệ không dây "một cách an toàn và đảm bảo" ở thị trường Australia trong suốt 15 năm qua.

"Điều đó không phù hợp với lợi ích dài hạn của người dân Australia và tước bỏ quyền của doanh nghiệp và người tiêu dùng Australia được lựa chọn công nghệ liên lạc tốt nhất sẵn có", CEO Richard Yu của Huawei nói trong một tuyên bố.

Huawei phản đối lệnh cấm của Australia
Huawei phản đối lệnh cấm của Australia

Trước đó, khi bị cấm tại Mỹ, Richard Yu cũng đã nhiều lần chỉ trích việc Mỹ không để cho Huawei gia nhập thị trường. Đầu năm nay, ông Yu cho rằng các đối thủ Mỹ của Huawei đã "chơi trò chính trị" để công ty không thể đặt chân vào thị trường Mỹ.

Sự phát triển của công nghệ 5G hiện đang là một "chiến địa" quan trọng của các công ty công nghệ và viễn thông. Nhiều công ty đang chạy đua để tạo ra những sản phẩm cho mạng không dây thế hệ tiếp theo này.

Lê Hường (theo Telecomlead)
 

.
1