Người dân Cuba đã có thể truy cập mạng di động 3G

07:56, 24/08/2018

(XHTT) - Bắt đầu từ tối ngày 22/8, người dân Cuba đã có thể truy cập mạng di động 3G. Đây là một phần trong chương trình cung cấp dịch vụ băng rộng di động thí điểm của Công ty Viễn thông quốc gia Cuba, ETECSA.

Bắt đầu từ tối ngày 22/8, người dân Cuba đã có thể truy cập mạng di động 3G. Đây là một phần trong chương trình cung cấp dịch vụ băng rộng di động thí điểm của Công ty Viễn thông quốc gia Cuba, ETECSA.

Theo đó, hơn 5 triệu khách hàng dùng mạng di động trả trước nhận được gói dữ liệu 70 MB miễn phí hợp lệ đến 12 giờ đêm ngày 22/8.

Đây là một cuộc thử nghiệm dịch vụ trước khi ETECSA triển khai thương mại hóa dịch vụ truy cập mạng Internet trên điện thoại di động.

Một điểm cung cấp dịch vụ của Công ty Viễn thông ETECSA.
Một điểm cung cấp dịch vụ của Công ty Viễn thông ETECSA.

Chính phủ Cuba hiện chưa công bố mức phí dự kiến đối với dịch vụ Internet toàn quốc, hoặc thời điểm chính thức bắt đầu có dịch vụ. Tuy nhiên, ETECSA hiện đang áp mức phí 45 USD/tháng cho mỗi 4 Gigabyte đối với các công ty và đại sứ quán.

Sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ, viễn thông Cuba đã có nhiều phát triển đáng kể. Cho đến năm 2013, dịch vụ Internet ở Cuba hầu như mới chỉ có tại các khách sạn dành cho du khách. Sau đó, Chính phủ Cuba đã đặt việc phát triển kết nối mạng trở thành một ưu tiên, cho mở các quán café Internet và các điểm truy cập WiFi ngoài trời.

Cuba đặt mục tiêu sẽ kết nối ít nhất là 50% số hộ gia đình trên cả nước, với khoảng 60% dân số sử dụng điện thoại vào năm 2020.

Lê Hường (theo circleid.com)
 

.
1