Người dùng Facebook sắp được chấm điểm độ tin cậy

09:30, 22/08/2018

(XHTT) - Độ tin cậy của mỗi tài khoản sẽ được mạng xã hội này đánh giá theo thang điểm từ 0-1, nhằm tránh cho việc lan tràn tin tức giả mạo - vấn nạn mà Facebook đang phải đối mặt.

Độ tin cậy của mỗi tài khoản sẽ được mạng xã hội này đánh giá theo thang điểm từ 0-1, nhằm tránh cho việc lan tràn tin tức giả mạo - vấn nạn mà Facebook đang phải đối mặt.

Thông tin trên được Tessa Lyons - người chịu trách nhiệm chống lại thông tin sai lạc tại Facebook chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Washington Post. Điểm số này còn được gọi là điểm đánh giá “Danh tiếng” của người dùng. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cách tính điểm này không được tiết lộ.

Để giảm thiểu nạn tin rác, tin giả mạo, Facebook đã cho người dùng tính năng báo cáo về những tin tức mà họ cho là không đúng, không phù hợp. Tuy nhiên, lại vấp phải tình trạng nhiều tin tức bị báo cáo nhưng không phải là giả mạo, chỉ đơn giản là trái quan điểm với người báo cáo. Hoặc cũng có những trường hợp mà người dùng có mục đích không tốt với đơn vị xuất bản thông tin đó.

Điểm danh tiếng được đưa ra để là một trong hàng nghìn chỉ tiêu mà mạng xã hội này sử dụng để đánh giá độ tin cậy của người dùng.

Trước khi chấm điểm người dùng, từ đầu năm nay Facebook đã đưa ra hệ thống chấm điểm tín nhiệm cho các hãng truyền thông.

HV

 

.
1