Trung Quốc chính thức vượt mốc 800 triệu người dùng Internet

11:57, 25/08/2018

(XHTt) - Trung Quốc hiện có 802 triệu người dùng Internet trên toàn đất nước rộng lớn này. Con số này lớn hơn cả số người dùng internet của Mỹ và Ấn Độ cộng lại.

Theo số liệu vừa được công bố bởi Trung tâm Thông tin mạng Internet Trung Quốc (CNNIC), Trung Quốc hiện có 802 triệu người dùng Internet trên toàn đất nước rộng lớn này. Con số này lớn hơn cả số người dùng internet của Mỹ và Ấn Độ cộng lại.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là có tới 788 triệu người (98%) kết nối internet thông qua thiết bị di động. Điều này cho thấy mức độ hiệu quả của việc phủ sóng mạng cũng như cách mà công nghệ di động ở nước này đã dần trở thành một khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Trung Quốc chính thức vượt mốc 800 triệu người dùng Internet
Trung Quốc chính thức vượt mốc 800 triệu người dùng Internet

Với số lượng người dùng internet khổng lổ này, Trung Quốc tiếp tục trở thành một thị trường màu mỡ đối với các hãng phát triển ứng dụng trên nền di động cả trong nước (Alibaba, Tencent, Baidu) và nước ngoài (Facebook and Google).

Ngoài ra, cũng nhờ số lượng người dùng internet trên di động khổng lồ này mà xu hướng mua sắm qua di động tại Trung Quốc cũng sôi động hơn khi có tới 70% người sử dụng internet tại nước này đã thực hiện các giao dịch mua sắm và thanh toán trực tuyến trong tháng 6 vừa qua.

Lê Hường (theo scmp.com)
 

.
1