Dùng Bitcoin mua Coca-Cola tại máy bán tự động

09:05, 05/10/2018

(XHTT) - Một hacker người Brazil đã chế tạo thành công mẫu máy bán Coca-Cola tự động với đơn vị tiền tệ là Bitcoin. Tuy nhiên, có vẻ phương pháp bán Coca-Cola bằng Bitcoin không mấy khả thi và nhiều khả năng không được hãng sản xuất chấp nhận.

Một hacker người Brazil đã chế tạo thành công mẫu máy bán Coca-Cola tự động với đơn vị tiền tệ là Bitcoin. Tuy nhiên, có vẻ phương pháp bán Coca-Cola bằng Bitcoin không mấy khả thi và nhiều khả năng không được hãng sản xuất chấp nhận.

Hacker này đã sử dụng các linh kiện như một bảng mạch Raspberry Pi, một vài ống dẫn nước, màn hình cảm ứng, và những dòng lệnh lập trình căn bản để tuỳ biến dựa trên một máy bán Coca-Cole tự động thông thường.

Toàn bộ quá trình mua Coca-Cola bằng Bitcoin được diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Đầu tiên, người dùng chỉ cần sở hữu một ví điện tử có chứa Bitcoin. Sau đó, chúng ta sử dụng camera để quét mã QR, và quá trình thanh toán sẽ được thực hiện tự động chỉ trong vài giây đồng hồ.

Đây có lẽ chỉ là chiêu thức quảng cáo của hacker về một mạng lưới giao dịch Bitcoin có tên Lightning Network. Các thanh toán Bitcoin diễn ra trên mạng lưới này được cho là có tốc độ nhanh và chi phí thấp, giúp nó hiệu quả ngay đối với cả những giao dịch số lượng nhỏ.

Nhìn chung, phương pháp bán bán Coca-Cola bằng Bitcoin này không mấy khả thi và nhiều khả năng sẽ không được hãng sản xuất chấp nhận để hợp thức hoá.

P.V (tổng hợp)

 

.
1