Hue Smart City tăng tương tác, kết nối giữa người dân và chính quyền

14:52, 08/10/2018

(XHTT) - Mới đây, VNPT Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa thiên - Huế đã tổ chức giới thiệu ứng dụng đô thị thông minh Hue Smart City.

Mới đây, VNPT Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa thiên - Huế đã tổ chức giới thiệu ứng dụng đô thị thông minh Hue Smart City.

Là ứng dụng dựa trên nền tảng di động với những tiện ích thông minh, ứng dụng giúp người dân có thể tương tác thời gian thực và cung cấp các dịch vụ thông minh. Ứng dụng còn cung cấp các tiện ích cho Trung tâm điều hành thực hiện tiếp nhận, quản lý, giám sát và điều phối đến các cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề cho người dân. Trong khi đó, phiên bản chạy trên nền web còn hỗ trợ cho người dân kết nối tới các mạng xã hội và các cổng thông tin khác của chính quyền.

Ứng dụng Hue Smart City tạo điều kiện thuận lợi để người dân và doanh nghiệp tham gia góp ý, phản ánh các vấn đề trên địa bàn, đồng thời được sử dụng các dịch vụ, tiện ích thông minh thông qua kết nối tới các dịch vụ an ninh, y tế, môi trường, du lịch...giúp chính quyền thu nhận các phản ánh các ý kiến đóng góp của người dân về các vấn đề quản lý đô thị. Ngoài ra, Hue Smart City còn giúp lãnh đạo thành phố hiểu thêm về nhu cầu của người dân trong mọi lĩnh vực, qua đó sẽ đưa ra những quyết sách linh hoạt và hợp lý.

Hue Smart City sẽ góp phần xây dựng thành phố Huế trở thành thành phố thông minh, bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hướng tới xây dựng chính quyền số thông qua việc sử dụng các công nghệ số -  một phần trong chiến lược hiện đại hóa Chính quyền để tạo ra các giá trị công lấy người dùng làm trung tâm. Hơn nữa, Hue Smart City cũng tăng tính tương tác và kết nối giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền.

Trước đó, VNPT Thừa Thiên- Huế đã tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh tích hợp VNPT Cloud Contact Center (VCC) và tập huấn cho gần 20 cán bộ chuyên trách của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Hành chính Công tỉnh Thừa Thiên- Huế.

MN

.
1