Tặng áo phao cho học sinh nghèo vùng sông nước

14:22, 31/10/2018

(XHTT) - Đây là chương trình do Trung tâm Kinh doanh VNPT Sóc Trăng phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh nhà và một số đơn vị, doanh nghiệp khác tổ chức.

Đây là chương trình do Trung tâm Kinh doanh VNPT Sóc Trăng phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh nhà và một số đơn vị, doanh nghiệp khác tổ chức.

Diễn ra trong ngày 27/10 vừa qua, tại Trường Tiểu học Tham Đôn 2, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, chương trình có tên “Hỗ trợ 200 áo phao cho các em học sinh nghèo, các em thiếu nhi khu vực ven sông”, nhằm nâng cao nhận thức của nhà trường, phụ huynh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên về thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi.

Tại đây, đoàn phía VNPT đã trao tặng 200 quyển vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Tham Đôn 2 và 200 áo phao cho các em học sinh nghèo sinh sống khu vực ven sông, bao gồm các khu vực: 50 áo phao ở 2 xã Tham Đôn và Ngọc Đông, 50 áo phao cho 2 xã đảo của huyện Cù Lao Dung là An Thạnh Nhất và An Thạnh Tây; 50 áo phao cho Hội đồng đội huyện Cù Lao Dung để phục vụ dạy bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện; 50 áo phao cho 2 xã Vĩnh Hiệp và Lạc Hòa của Thị xã Vĩnh Châu. 

Việc trao áo phao cho học sinh nghèo góp phần giáo dục cho các em có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện đường thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là món quà tinh thần của những con người VNPT ở Sóc Trăng để động viên, khích lệ các em học sinh có ý chí vươn lên trong học tập, đảm bảo an toàn khi đến trường bằng phương tiện đường thủy.

S.T

.
1