Triển khai hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS tại Sóc Trăng

10:33, 29/10/2018

(XHTT) - Cuối tuần qua, ngày 27/10/2018, hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS đã chính thức được triển khai cho ngư dân vùng biển Sóc Trăng.

Cuối tuần qua, ngày 27/10/2018, hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS đã chính thức được triển khai cho ngư dân vùng biển Sóc Trăng.

Đây được xem là giải pháp toàn diện cho hoạt động thông tin liên lạc trên biển, đáp ứng được nhu cầu thông tin liên lạc cho ngư dân, đồng thời giúp các cơ quan quản lý có công cụ mạnh để quản lý tàu thuyền, hạn chế tình trạng đánh bắt trái phép trên biển cũng như nhằm hỗ trợ tích cực cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.


Hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS sử dụng thông tin di động vệ tinh Vinaphone-S của Tập đoàn VNPT. Đây là ứng dụng quan trọng giúp ngành nông nghiệp trong quản lý nguồn lợi thủy sản, với các hoạt động cụ thể như: Quản lý tàu cá và giám sát hành trình; Quan trắc và cảnh báo môi trường phục vụ cho nuôi trồng thủy sản; Quản lý tại cảng cá, bến cá và hỗ trợ thực thi của các lực lượng chấp pháp trên biển; Bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển; Chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU.

Thời gian qua, hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS với thiết bị SF 2500 đã được trang bị thử nghiệm cho các ngư dân ở Đà Nẵng. Phản hồi ban đầu của ngư dân rất tốt, là tiền đề để có thể tiếp tục trang bị cho tất cả các tàu cá nhằm quản lý nghề cá ngày một chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới.

Quỳnh Nga

.
1