VinaPhone tổ chức chương trình thiện nguyện "Sưởi ấm bản xa"

08:25, 03/10/2018

(XHTT) - Mới đây, Công đoàn Cơ quan VNPT, Ban khách hàng cá nhân VNPT-VinaPhone, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cao Bằng cùng sát cánh trong hành trình đem Nắng ấm đến với các em mẫu giáo, học sinh tiểu học và học sinh THCS Sỹ Hai, Xã Sỹ Hai, Huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Mới đây, Công đoàn Cơ quan VNPT, Ban khách hàng cá nhân VNPT-VinaPhone, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cao Bằng cùng sát cánh trong hành trình đem Nắng ấm đến với các em mẫu giáo, học sinh tiểu học và học sinh THCS Sỹ Hai, Xã Sỹ Hai, Huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

VNPT-VinaPhone mong muốn làm sáng lên những nụ cười trẻ thơ nơi vùng cao còn nhiều gian khổ và động viên các thầy cô - những người lái đó đưa con chữ đến bản xa được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh. Họ đã đi qua cung đường đèo dài nhất các tỉnh vùng núi phía Bắc để đến thăm các em học sinh xã Sỹ Hai. Đoàn thiện nguyện thẳng tiến Quốc lộ 3 bắt đầu từ Hà Nội rồi chạy dài qua các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng và kết thúc tại điểm trường. Suốt chặng đường dài hơn 300km qua đèo Giàng, đèo Gió, đèo Ngân Sơn, đèo Cao Bắc, đèo Tài Hồ Sìn và đèo dốc quanh co khác. Cuối cùng đoàn đã đến được điểm hẹn và trao đến tận tay các em học sinh và các thầy cô những món quà chứa chan tình thương mến. 

Với những trái tim thiện nguyện đang rực cháy, cả đoàn đã đi bộ rất xa, qua nhiều con đường mòn mang quà tặng tận tay các hộ nghèo Xã Sỹ Hai. Từng chiếc áo ấm, từng túi quà gồm nhiều đồ thiết yếu, biết bao vật dụng cần thiết được trao tận tay các em học sinh và người dân. Niềm vui trong từng ánh mắt, sự đón tiếp nồng ấm trong gió lạnh đầu mùa đã làm ấm lòng những sứ giả thiện lành.

Món quà nhỏ bé VNPT trao đi, tình cảm nhận lại thật to lớn, và điều quan trọng, VNPT đã thắp trong lòng các bạn nhỏ mơ ước, khao khát vươn lên. Tất cả những gì cho đi và tất cả những gì nhận lại thật vô giá và mãi không phai. Được biết, xã Sỹ Hai là xã đặc biệt khó khăn với hơn 60% hộ nghèo. Xã nằm ở độ cao trung bình hơn 1.000m so với mặt nước biển, có địa hình núi cao, đường đi lại khó khăn. Ở đây thời tiết rất khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa đông, nhiệt độ thường xuyên dưới 10 độ C, có những đợt rét đậm, rét hại kéo dài chỉ còn 1-2 độ C khiến cuộc sống của người dân nơi đây đã nghèo lại càng thêm nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chu Cường

.
1