VNPT chi hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân, cơ sở y tế tại Quảng Nam

16:29, 31/10/2018

(XHTT) - Chúng tôi đến khu điều trị nội trú Trung tâm Y tế huyện Tây Giang một ngày giữa tháng 10/2018. Tiết trời sang thu, trưa nắng gắt nhưng chiều về lại lạnh. Cái lạnh buốt của vùng núi cao khiến người ta không khỏi rùng mình.

Chúng tôi đến khu điều trị nội trú Trung tâm Y tế huyện Tây Giang một ngày giữa tháng 10/2018. Tiết trời sang thu, trưa nắng gắt nhưng chiều về lại lạnh. Cái lạnh buốt của vùng núi cao khiến người ta không khỏi rùng mình.

Bên trong khu điều trị bệnh nhân của Trung tâm y tế huyện là một không gian ấm áp, rất đông bệnh nhân cùng người nhà đang xếp hàng chờ lấy nước từ hệ thống nước lọc miễn phí. Trên mỗi gương mặt, nụ cười rạng rỡ như xóa tan những nỗi lo toan…

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lấy nước uống từ hệ thống máy nước lọc công nghiệp

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lấy nước uống từ hệ thống máy nước lọc công nghiệp

Bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang chia sẻ: "Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân là món quà thực sự quý giá mà các cán bộ nhân viên của nhà mạng VNPT trao tặng".

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lựa chọn những bộ áo quần phù hợp cho mình - từ Tủ áo quần miễn phí của những người hảo tâm tài trợ

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lựa chọn những bộ áo quần phù hợp cho mình - từ Tủ áo quần miễn phí của những người hảo tâm tài trợ.

Tìm hiểu thêm chúng tôi mới biết, trong những năm qua, Trung tâm kinh doanh của VNPT Quảng Nam vẫn luôn có nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng với Trung tâm Y tế huyện này thực hiện các dự án hỗ trợ cho bệnh nhân nơi đây. Năm 2016 hỗ trợ 100 suất lương thực, thực phẩm cho các bệnh nhân, trị giá 10 triệu đồng; Năm 2017 tài trợ 16 máy nước lọc, cung cấp nước uống miễn phí cho bệnh nhân trị giá gần 100 triệu đồng, cùng với 02 tủ quần áo miễn phí trị giá 42 triệu đồng; Năm 2018 tài trợ hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ miễn phí cho người bệnh, trị giá hơn 80 triệu đồng. Ngoài nước uống là thứ hết sức thiết thực, thì từ khi mô hình Tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân được hình thành, hàng trăm người bệnh ở Tây Giang đều đã có thêm áo quần để mặc, bớt lo lắng hơn trong những ngày giá rét, khi nhiệt độ liên tục giảm xuống còn dưới 10 độ C.

 Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tây Giang xếp ngăn nắp áo quần vào  Tủ áo quần miễn phí dành cho bệnh nhân

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tây Giang xếp ngăn nắp áo quần vào Tủ áo quần miễn phí dành cho bệnh nhân

Là doanh nghiệp kinh doanh, phải đương đầu với sức ép cạnh tranh vô cùng gay gắt, nhưng hàng năm Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Nam vẫn dành hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ các bệnh nhân, các cơ sở y tế ở tỉnh nhà. Với Trung tâm Y tế Tây Giang, đơn vị luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, bởi lẽ đây là xã vùng cao, người dân nơi “Cổng trời” này còn thiếu thốn từ miếng cơm đến manh  áo. Khi bệnh tật ập đến, họ chỉ biết trông chờ vào tình thương và sự chăm sóc của các y bác sỹ - những người khoác áo blue trắng. Chính vì thế mà người ta sẽ không lạ gì khi biết rằng, ở Trung tâm Y tế Tây Giang này,  những câu chuyện cảm động về y đức và tình người là rất đỗi bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Huy Thông, được sự hỗ trợ của Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Nam sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng này, hiện nay hệ thống máy nước lọc và tủ áo quần miễn phí cho người bệnh nghèo đã được đưa vào sử dụng, phục vụ hơn 120 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Chính vì thế mà không chỉ riêng các bệnh nhận, người nhà bệnh nhân mà tất cả đội ngũ y bác sĩ đều cảm thấy thực sự vui và ấm lòng.

Tạm biệt Tây Giang lúc còn mờ sương, chúng tôi trở về với niềm vui và có cả sự hối thúc không hề nhẹ. Có lẽ ở bất cứ nơi đâu trên mọi miền tổ quốc, bên cạnh những hoàn cảnh cảnh éo le, khó khăn - đặc biệt là khi hoạn nạn thì vẫn luôn có những tình cảm sẻ chia ấm áp của những người xung quanh. Và có lẽ chúng tôi sẽ phải nỗ lực làm việc nhiều hơn nữa, để có được những giờ phút trải nghiệm đầy ý nghĩa như thế này, sẻ chia tình cảm với bà con và cũng chính là làm giàu thêm cuộc sống tinh thần cho chính mình.

Thanh Hương

.
1