VNPT ký kết hợp tác toàn diện về VT-CNTT với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận

10:03, 02/10/2018

(XHTT) - Mới đây đại diện cho VNPT (VNPT Bình Thuận) và Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến năm 2025.

Mới đây VNPT Bình Thuận (đại diện cho VNPT) và Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến năm 2025.

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Bình Thuận tổng kết đánh giá kết quả triển khai phần mềm Vnedu từ năm học 2015-2016 đến nay.

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Bình Thuận tổng kết đánh giá kết quả triển khai phần mềm VnEdu từ năm học 2015-2016 đến nay.

Trên cơ sở đánh giá kết quả quá trình hợp tác trong giai đoạn 2015-2018, nhằm tăng cường và phát huy kết quả đã đạt được, hai bên đã bàn bạc, thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo, hướng đến mục tiêu thúc đẩy ứng dụng hiệu quả CNTT trong ngành Giáo dục để nâng cao năng lực, chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học với chi phí thấp nhất, đồng thời thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành Giáo dục tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Việc hợp tác giai đoạn mới này sẽ hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hoàn thành nhiệm vụ thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ; đồng thời ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục, dạy và học đạt hiệu quả, hiệu suất cao.

Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo và Giám đốc VNPT Bình Thuận ký Thoả thuận hợp tác.

Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo và Giám đốc VNPT Bình Thuận ký Thoả thuận hợp tác.

VNPT Bình Thuận cam kết tiếp tục triển khai miễn phí phần mềm mạng Giáo dục Việt Nam VnEdu đến toàn bộ các cơ sở giáo dục trong tỉnh bao gồm cả cấp mầm non, hỗ trợ 100% các trường học xây dưng website điện tử trong nhà trường… về phía Sở Giáo dục có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT phối hợp UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai các nội dung thoả thuận; hỗ trợ và tạo điều kiện để VNPT Bình Thuận phát triển các dịch vụ Viễn thông – CNTT trong nhà trường… Trước khi ký thỏa thuận hợp tác, phần mềm mạng Giáo dục Việt Nam VnEdu đã được đưa vào sử dụng tại 100% các trường phổ thông từ năm học 2015 – 2016. Sở Giáo dục Đào tạo Bình Thuận cũng đã tổ chức tổng kết 3 năm triển khai phần mềm VnEdu trong tháng 8/2018. 

Để tiếp tục hợp tác bền vững và lâu dài trong giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo, tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất các nội dung quan trọng của Thoả thuận hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu thúc đẩy ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục để nâng cao năng lực, chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học với chi phí thấp nhất.

Trà Thị Thu Hòa
 

 

.
1