Campuchia vừa hứng chịu vụ tấn công DDoS lớn chưa từng có

08:50, 09/11/2018

(XHTT) - Trong suốt một tuần qua, việc truy cập vào mạng Internet của Campuchia đã trở nên khó khăn bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet của nước này đã bị tấn công DDoS.

Trong suốt một tuần qua, việc truy cập vào mạng Internet của Campuchia đã trở nên khó khăn bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet của nước này đã bị tấn công DDoS.

Theo ZDnet, đây là vụ tấn công có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Campuchia. Trong nhiều ngày qua, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (IPS) lớn ở Campuchia bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Chính vì vậy, người dùng tại quốc gia này đã gặp khó khăn khi truy cập Internet trong suốt tuần qua. Đỉnh điểm được ghi nhận là vào ngày 5-6/11. Các vụ tấn công khiến cho Internet của nước này không thể hoạt động trong nửa ngày 5/11. Những ngày tiếp theo, tốc độ Internet tại Campuchia bị giảm rõ rệt bởi những đợt tấn công có quy mô nhỏ hơn.

Truyền thông Campuchia gọi đây là vụ tấn công DDoS lớn nhất lịch sử quốc gia này. Lưu lượng của vụ tấn công lên đến 150 Gb/giây.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet gồm SINET, EZECOM đã phải lên tiếng xin lỗi người dùng cả nước về vấn đề kỹ thuật khiến Internet trên lãnh thổ Campuchia hoạt động không ổn định.

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tấn công này. Không có bất ổn chính trị tại quốc gia này. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng không nhận được thư tống tiền nào từ kẻ tấn công.


P.V (Theo ZDnet)

.
1