Học bổng "Sinh viên tài năng VNPT" thu hút sự quan tâm của giới trẻ

14:38, 13/11/2018

(XHTT) - Với chương trình học bổng "Sinh viên tài năng VNPT", sinh viên CNTT các trường đại học trên toàn quốc ngoài việc được nhận học bổng trị giá lên tới 50 triệu đồng/suất, còn cơ hội trải nghiệm các dự án CNTT lớn trong lĩnh vực eGOV, eHealth, ERP, eEDU.

Với chương trình học bổng "Sinh viên tài năng VNPT", sinh viên CNTT các trường đại học trên toàn quốc ngoài việc được nhận học bổng trị giá lên tới 50 triệu đồng/suất, còn cơ hội trải nghiệm các dự án CNTT lớn trong lĩnh vực eGOV, eHealth, ERP, eEDU…

Đối tượng xét tuyển của chương trình “Sinh viên tài năng VNPT” gồm có: sinh viên khoa CNTT năm thứ 3, 4 (hệ Cử nhân), năm 4, 5 (hệ Kỹ sư) niên khóa 2018-2019 có thành tích học tập tốt, mong muốn được tham gia chương trình; sinh viên có kết quả học tập nằm trong nhóm 30% sinh viên có kết quả học tập cao nhất trong cùng nhóm ngành CNTT; sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc hình thành ý tưởng và tham gia phát triển các sản phẩm Điện tử - Viễn thông - CNTT; có công trình nghiên cứu khoa học được công bố tại hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. 

Hội thảo Chương trình học bổng Sinh viên tài năng VNPT ngày 26/10 tại Đà Nẵng

Hội thảo Chương trình học bổng Sinh viên tài năng VNPT ngày 26/10 tại Đà Nẵng

Về điều kiện xét tuyển, các sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển chương trình học bổng “Tài năng VNPT” phải có điểm trung bình tích luỹ tính đến học kỳ gần nhất từ 2.8/4 điểm trở lên hoặc điểm bình quân học kỳ/năm học từ 7 điểm trở lên và có khả năng lập trình trên một trong các ngôn ngữ C/C++/Java/Python/.Net. Chương trình hợp tác giữa VNPT và các trường Đại học trên toàn quốc với mục tiêu hỗ trợ khuyến khích sinh viên CNTT học tập, nghiên cứu và thực hành, tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các Kỹ sư/ Cử nhân CNTT tương lai trên con đường phát triển sự nghiệp, đang được truyền bá rộng rãi tại các tỉnh thành.

Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT- IT) cho biết, giá trị mỗi suất học bổng “Sinh viên tài năng VNPT” lên đến 50 triệu đồng.

Đặc biệt, các sinh viên tham gia chương trình “Sinh viên tài năng VNPT” còn có cơ hội làm việc tại VNPT các tỉnh/thành phố ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải thi tuyển. Khuyến khích các sinh viên CNTT nắm bắt cơ hội này, đại diện VNPT nhấn mạnh, tham gia chương trình sinh viên sẽ được hỗ trợ, đồng hành, trải nghiệm trong môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiện đại; được áp dụng những kiến thức đã học trong dự án thực tế; để được trau dồi kỹ năng, bổ sung kinh nghiệm làm việc và chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi ra trường.

Thu Hoài 

 
.
1