iPhone X và MacBook Pro 13-inch bị lỗi, Apple bắt đầu triển khai chương trình sửa chữa

11:21, 12/11/2018

(XHTT) - Ngày 09/11 vừa qua, Apple đã bắt đầu triển khai chương trình sửa chữa các lỗi mới phát sinh trong phần cứng của MacBook Pro 13 và lỗi không có thanh Touch Bar của iPhone X. 

Ngày 09/11 vừa qua, Apple đã bắt đầu triển khai chương trình sửa chữa các lỗi mới phát sinh trong phần cứng của MacBook Pro 13 và lỗi không có thanh Touch Bar của iPhone X. Đây được cho là những lỗi nghiêm trọng mà trang Bloomberg đã phát hiện ra, dù Apple không thông báo công khai tới khách hàng của mình.

Trên trang "Chương trình thay thế mô-đun hiển thị cho iPhone X khi gặp phải các sự cố liên lạc", "Apple đã xác định rằng, một số màn hình iPhone X có thể gặp phải sự cố do lỗi trên mô-đun hiển thị. Cụ thể, những chiếc iPhone X có vấn đề về hiện thị đã không có bất cứ phản hồi nào khi người dùng tương tác trên đó. Chưa kể, nhiều khác hàng mua phải mô hình iPhone X bị lỗi còn phản ánh, màn hình hiện thị tự trôi như thể người dùng đang vuốt hoặc chạm vào đó.

Hiện tại, chủ sở hữu các đơn vị iPhone X bị lỗi màn hình hiển thị có thể thay thế các mô – đun hiển thị miễn phí tại các cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc tại nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Như đã đề cập ở trên, MacBook Pro 13 inch cũng gặp phải vấn đề về phần cứng và đã được nhà sản xuất đưa vào chương trình sửa chữa. Cụ thể, MacBook Pro 13 inch có vấn đề về ổ đĩa cứng giới hạn dung lượng lưu trữ 128GB và 256GB.

Theo Apple, một số ổ cứng SSD 128GB và 256GB – bản giới hạn được sử dụng trong các thiết bị MacBook Pro 13 inch gặp sự cố có thể dẫn đến mất dữ liệu và hỏng ổ đĩa. Những thiết bị MacBook Pro 13 inch bị hỏng ổ đĩa được bán ra thị trường khoảng giữa tháng 6/2017 và tháng 6/2018.

Cũng theo Apple, chỉ những khách hàng mua phiên bản MacBook Pro (13-inch, 2017, hai cổng Thunderbolt 3)" mới được phép sửa chữa ổ đĩa của họ miễn phí. Để tìm hiểu xem máy Mac của bạn có phải là một trong những đơn vị bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể nhập số sê-ri của thiết bị lên trang chương trình sửa chữa.

Chương trình sửa chữa dành cho mô hình  iPhone X và MacBook Pro 13 inch được áp dụng trong vòng 03 năm kể từ ngày thiết bị đến tay người dùng.

 

Hoàng Thanh 

.
1