Nhật Bản khởi động hệ thống định vị toàn cầu mới

08:02, 08/11/2018

(XHTT) - Nhật Bản chính thức khởi động hệ thống định vị toàn cầu (GPS) mới, bao gồm 4 vệ tinh Michibiki trong quỹ đạo quanh Trái đất, trong đó vệ tinh cuối cùng được phóng vào tháng 10 năm ngoái.

Nhật Bản chính thức khởi động hệ thống định vị toàn cầu (GPS) mới, bao gồm 4 vệ tinh Michibiki trong quỹ đạo quanh Trái đất, trong đó vệ tinh cuối cùng được phóng vào tháng 10 năm ngoái. 

Vệ tinh Michibiki bổ sung cho các vệ tinh GPS của Mỹ. Trong các vệ tinh, luôn có ít nhất 1 vệ tinh bay ở phía trên Nhật Bản truyền tín hiệu từ góc, tránh được cản trở của các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ định vị mới này, những thiết bị như điện thoại thông minh và hệ thống dẫn đường cho xe ô tô sẽ có thể định vị ổn định và chính xác hơn. 

Hệ thống định vị mới gồm 4 vệ tinh Michibiki trong quỹ đạo quanh Trái đất

Hệ thống định vị mới gồm 4 vệ tinh Michibiki trong quỹ đạo quanh Trái đất

Các vệ tinh Michibiki cũng sẽ phát tín hiệu theo dõi đặc biệt có khả năng giảm sai số từ 10m xuống còn vài cm. Chức năng này được kỳ vọng phát huy tác dụng với xe tự hành và máy móc nông nghiệp tự động hoàn toàn như máy kéo và máy gặt đập liên hợp. Chức năng này cũng có thể được sử dụng trong các dịch vụ mới như giao hàng bằng thiết bị bay không người lái.
 
Các nhà sản xuất điện thoại di động dự kiến cho ra mắt thêm các mẫu máy có thể sử dụng hệ thống mới nói trên trong dòng sản phẩm của mình.

P.V

 

 

.
1