Sắp công bố Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018

15:03, 14/11/2018

(XHTT) - Ngày 12/11/2018, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam.

Ngày 12/11/2018, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 230 hồ sơ tham dự Giải thưởng, trong đó tham gia Hạng mục 1 có 118 hồ sơ và Hạng mục 2 là 112 hồ sơ.

Hội đồng Sơ tuyển do TS.Trần Minh, Viện trưởng Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam làm Chủ tịch. Hội đồng Chung khảo do GS.TSKH Đỗ Trung Tá - Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông làm Chủ tịch. Thành viên tham gia Hội đồng là các chuyên gia của Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ BCVT, Tập đoàn VNPT và Tổng Biên tập các cơ quan báo chí.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số phát biểu tại buổi họp báo.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số phát biểu tại buổi họp báo.

Các tiêu chí bình chọn và đánh giá của Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam dựa trên kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng, hiệu quả thực tế của sản phẩm, dịch vụ.

Dựa trên các tiêu chí bình chọn, sau hai vòng sơ tuyển và chung khảo, Ban Tổ chức Giải thưởng đã quyết định công nhận 34 Giải thưởng, trong đó Hạng mục 1 có 16 Giải thưởng, Hạng mục 2 có 18 Giải thưởng.

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã xuất sắc trong cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức.

Lễ tôn vinh và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào 15 giờ 30 ngày 19/11/2018.
PG

 

.
1