Thế giới Di động bác việc để lộ dữ liệu khách hàng, người dùng vẫn phải cẩn thận

16:13, 08/11/2018

(XHTT) - Hôm qua (7/11), Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động đã thông báo chính thức bác bỏ toàn bộ việc để lộ thông tin khách hàng.

Hôm qua (7/11), Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động đã thông báo chính thức bác bỏ toàn bộ việc để lộ thông tin khách hàng.

Theo đó, Thế giới Di động đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị này vẫn hoạt động bình thường, an toàn và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng.

Lý giải về việc các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, Thế giới Di động cho biết, họ không lưu trữ các thông này của khách hàng. Do đó không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới Di động và Điện máy xanh.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Về bản chất, ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này và không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Tương tự, nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, việc thanh toán sẽ chuyển sang cổng của một bên thứ ba, nên trang web của công ty không thể lưu thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống MWG để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

Tuy nhiên, liên quan tới vấn đề này, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi cung cấp thông tin cá nhân, nhất là thông tin thẻ tín dụng. Đối với những người dùng nếu tìm thấy số thẻ, email của mình trên các tập tin bị phát tán thì hãy nhanh chóng khóa thẻ ngân hàng ngay lập tức.

Khi mua hàng trực tuyến, chủ thẻ nên kiểm tra xem các trang web đó có phải là trang web được bảo mật hay không. Dấu hiệu để nhận biết một trang web được bảo mật chính là biểu tượng ổ khóa cạnh đường dẫn đến trang web trong thanh địa chỉ. Chỉ nên giao dịch với những trang web có uy tín.

P.V

.
1