Lên đời iOS 12.1.1, người dùng tá hỏa vì iPhone bị lỗi 3G,4G

09:43, 10/12/2018

(XHTT) - Apple đã phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS 12.1.1, giúp giải quyết một số vấn đề của phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nhiều người dùng sau khi nâng cấp đã bị lỗi 3G, 4G.

Apple đã phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS 12.1.1, giúp giải quyết một số vấn đề của phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nhiều người dùng sau khi nâng cấp đã bị lỗi 3G, 4G.

Cụ thể, phiên bản iOS 12.1.1 khiến cho iPhone của nhiều người dùng không thể truy cập mạng dữ liệu 3G, 4G. Khi bị lỗi này, cách duy nhất để có thể kết nối internet cho iPhone là qua mạng WiFi. Do đó, không ít người dùng đã khuyến cáo rằng, không nên vội nâng cấp lên phiên bản iOS 12.1.1.

Có vẻ như lỗi này chỉ xảy ra đối với iPhone ở một số thị trường và có thể tác động tới một số chức năng của mạng dữ liệu di động. Chẳng hạn như có thể chạy 90% website thông qua mạng dữ liệu 4G nhưng các ứng dụng như Twitter, Amazon và nhiều ứng dụng khác lại không hoạt động. Trong khi đó, tất cả ứng dụng Google lại hoạt động bình thường.

Ngoài ra, một số người dùng cho biết, 4G của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể sử dụng một số ứng dụng thiết yếu như Uber. Một người dùng cho biết, iPhone 6s Plus, iPhone XS Max, iPad Pro của người này không hoạt động được mạng 4G kể từ khi nâng cấp lên iOS 12.1.1.

Minh Anh (Theo Cnet)

.
1