Apple bị phạt 440 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

11:09, 29/01/2019

Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime. Sau đó công ty đã kháng cáo và đợi tòa án phúc thẩm, đến bây giờ Apple phải nhận phán quyết là bồi thường khoản tiền 440 triệu USD.

Hơn một năm trước, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime. Sau đó công ty đã kháng cáo và đợi tòa án phúc thẩm, đến bây giờ Apple phải nhận phán quyết là bồi thường khoản tiền 440 triệu USD.

 

Apple hiện đang phải trả 1.8 USD cho Virnetx trên mỗi thiết bị bán ra có vi phạm bằng sáng chế.
Apple hiện đang phải trả 1.8 USD cho Virnetx trên mỗi thiết bị bán ra có vi phạm bằng sáng chế.

 

Reuters đưa tin, toà án phúc thẩm liên bang Mỹ vẫn giữ nguyên phán quyết ban đầu, nhưng Apple đang lên kế hoạch kháng cáo một lần nữa lên tòa án cao hơn.

Theo tìm hiểu, khoảng tiền 440 triệu USD bao gồm tiền phạt và các khoảng phí tố tụng và luật sư. Apple hiện đang phải trả 1.8 USD cho Virnetx trên mỗi thiết bị bán ra có vi phạm bằng sáng chế, bao gồm Macbook, iPad và iPhone.

Cụ thể, VirnetX là công ty chuyên về các bằng sáng chế về an toàn truyền thông và bảo mật 4G LTE, họ sẵn sàng kiện bất cứ công ty nào sử dụng bằng sáng chế của họ trong sản phẩm.

Cuộc chiến giữa Apple và VirnetX chính thức “gay gắt” khi Apple bị tuyên án phải bồi thường 368 triệu USD. Tính đến nay, vụ kiện tụng này đã kéo dài gần 10 năm.

(thep CLO)

.
1